rssheader

14/06/2021

Thanh Hóa: Lật tẩy chiêu cho vay nặng lãi tinh vi qua mạng xã hội

Hồng Đức - 01/02/2021, 21:18 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các tang vật do Công an thu được tại nhà bà Lê Thị Sáu. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Các tang vật do Công an thu được tại nhà bà Lê Thị Sáu. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 1/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa triệt xóa điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp tại địa phương này.

Điểm hoạt động “tín dụng đen” phức tạp nêu trên được bà Lê Thị Sáu (51 tuổi), trú tại xã Hải Long (Như Thanh) làm chủ.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh: Lê Thị Sáu là người chuyên cho vay lãi nặng. Người phụ nữ này thường giao dịch với những ai có nhu cầu vay tiền qua mạng xã hội trên điện thoại di động.

Để hoạt động “tín dụng đen”, bà Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Phương thức hoạt động của bà Sáu rất tinh vi, chuyên nghiệp. Khi cho người khác vay tiền, bà Sáu yêu cầu người vay viết giấy nợ, nhưng không ghi lãi suất mà thỏa thuận với nhau. Việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ, mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng /1 triệu đồng/ngày, bà Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền để thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Xác định đây là điểm hoạt động cho vay lãi nặng phức tạp, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Như Thanh đã lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa điểm "tín dụng đen" này.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm