rssheader

20/09/2021

Thanh Hóa: Khởi tố nhóm thanh niên đặt vòng hoa tang trước cửa nhà đòi nợ

Hồng Đức - 27/07/2021, 17:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm thanh niên ném chất bẩn và đặt vòng hoa trước nhà dân để đòi nợ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Nhóm thanh niên ném chất bẩn và đặt vòng hoa trước nhà dân để đòi nợ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 27/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy đô) Sn 1997, trú phường Phú Sơn; Vũ Minh Chiến, Sn 1998; Nguyễn Văn Hoàng, Sn 2002; Nguyễn Đình Dương, Sn 2002 đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Bá Tùng, Sn 2001; Hàn Viết Nam, Sn 2003 đều ở phường Đông Thọ và Trần Ngọc Hùng, Sn 2000 ở phường Đông Cương, TP Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra ban đầu,  anh L.V.T. (28 tuổi) và anh L.V.T.A. (là 2 anh em trai), ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân có vay tiền của Vũ Anh Huy, hiện không có khả năng trả nợ.

Huy đã tìm đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không  được. Do đó, Huy đã tìm đến nhà chị L.T.L. ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (là chị gái của anh T. và T.A) để gây sức ép đòi nợ.

Vũ Anh Huy tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Không đòi được tiền, Huy còn cho “đàn em” đến nơi làm việc của chị L. là cổng trường THCS An Hưng, phường An Hưng, TP Thanh Hoá đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L. trả nợ cho 2 em trai.

Ngoài ra, nhóm thanh niên này đã nhiều lần thay phiên nhau ném chất bẩn và mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa đã bố trí lực lượng tiến hành điều tra, xác minh sự việc.

Đến ngày 27/7, Cơ quan CSĐT đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm