rssheader

28/02/2021

Thanh Hóa: Hành khách định “ôm” thuốc nổ lên máy bay

Hồng Đức - 10/12/2019, 10:37 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nam hành khách cùng số kíp nổ và thuốc nổ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Nam hành khách cùng số kíp nổ và thuốc nổ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Sáng nay (10/12), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sáng 9/12, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Phạm Văn Thành (30 tuổi) và Bùi Văn Tuân (21 tuổi), đều trú tại xã Quảng Phú,  huyện Thọ Xuân đi trên chuyến bay BL565 chặng bay Thanh Hóa – TP.Hồ Chí Minh có vật nghi ngờ là kíp nổ và thuốc nổ.

Ngay sau khi máy soi chiếu của sân bay phát hiện có vật nghi ngờ là kíp nổ và thuốc nổ trong túi hành lý sách tay của hai hành khách nêu trên, lực lượng kiểm soát an ninh sân bay lập tức tiến hành kiểm tra trực quan.

Khi kiểm tra, lực lượng an ninh sân bay phát hiện trong hành lý xách tay của Phạm Văn Thành có 1 kíp nổ điện (bằng nhôm), 1 đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 gam thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nilon, 8 lưỡi dao mổ và 1 cán dao mổ. Còn trong hành lý xách tay của Bùi Văn Tuân có 1 pin dự phòng nhãn hiệu ARUN màu trắng.

Lực lượng an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã nhanh chóng cách ly số vật phẩm nguy hiểm trên và đưa 2 hành khách trên về phòng trực ban an ninh hàng không, đồng thời phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm