rssheader

10/05/2021

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Quốc Việt - 13/04/2021, 17:59 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an tỉnh Quảng Bình công bố lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm Công an tỉnh Quảng Bình công bố lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm

Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại Việt Yên, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép”

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, vào ngày 2/4, Nguyễn Thành Lâm được một người Việt Nam liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đưa vào Quảng Trị.

Đối tượng Lâm đã lên kế hoạch để đón 9 người Trung Quốc theo yêu cầu. Cụ thể, Lâm thuê taxi đi từ Hà Nội vào TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Sau đó khoảng 7h ngày 3/4, nhóm người này đến Quảng Bình và được Lâm đưa vào nghỉ tại nhà nghỉ Nhật H. (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). 

Khoảng  0h10p ngày 5/4, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nguyễn Thành Lâm đưa nhóm 9 người Trung Quốc di chuyển đến khách sạn B.M (TP. Đồng Hới). Dự kiến, vào khoảng 0h30p ngày 6/4, Nguyễn Thành Lâm sẽ đưa 9 người này rời nhà nghỉ B.M để di chuyển vào Quảng Trị.

Sau khi nắm tình hình, lực lượng Công an phường Đồng Phú và Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời phát hiện và tạm giữ toàn bộ số người trên để làm rõ.

Qua đấu tranh bước đầu, Nguyễn Thành Lâm khai nhận là biết rõ số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nhưng với 25 triệu đồng ‘tiền công’ Lâm vẫn quyết định đưa nhóm người này từ Hà Nội vào Quảng Bình.

Đối với các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đang tiến hành lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, qua 2 lần xét nghiệm của cơ quan chức năng, toàn bộ số người mang quốc tịch Trung Quốc và đối tượng Nguyễn Thành Lâm đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm