Đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của “nữ quái” 8X bị triệt phá

GD&TĐ - Công an tỉnh Hải Dương vừa tiến hành triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có quy mô lớn do “nữ quái” 8X cầm đầu.
Đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của “nữ quái” 8X bị triệt phá ảnh 1
6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Đối tượng cầm đầu đường dây này là Phạm Thị Hà (SN 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương).

Cuối tháng 3 cơ quan công an phát hiện Hà liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng Wechat và được người này hẹn sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng để đón 6 người Trung Quốc (gồm 2 nữ, 4 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại đèo Bông Lau (huyện Tràng Định, Lạng Sơn).

Phạm Thị Hà cùng đối tượng khác trong đường dây là Nguyễn Xuân Thắng (trú tại Nghĩa Dũng, xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) sử dụng 2 xe ô tô chở 6 người Trung Quốc từ điểm hẹn về nhà nghỉ 372 (thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ) lưu trú để tiếp tục đưa những người này vào TP. Hồ Chí Minh.

Nắm bắt được thông tin, Công an huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Hà khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Phạm Thị Hà cho biết đối tượng cùng Thắng chủ yếu sử dụng xe ô tô cá nhân để thực hiện việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi xong việc, tiền sẽ được chia cho các thành viên trong đường dây, có những vụ, trừ chi phí, mỗi đỗi tượng được khoảng 30 triệu đồng.

Đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của “nữ quái” 8X bị triệt phá ảnh 2
Đối tượng Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng

Thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng

Theo cơ quan chức năng, đối tượng Hà từng có thời gian xuất cảnh sang Trung Quốc lao động. Quá  trình làm việc tại đây, Hà đã quen biết một số đối tượng trong đường dây.

Sau khi về Việt Nam, Hà đã cấu kết, móc nối với các đối tượng này thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính.

Để tránh bị phát hiện, quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat . Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi, từ đó gây không ít khó khăn cho công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng.

Cơ quan Công an cho biết thêm các đối tượng trong đường dây đưa người không chỉ về địa bàn huyện trong tỉnh Hải Dương mà còn trên nhiều địa bàn khác trên cả nước, cung đường vận chuyển cũng thường xuyên thay đổi, thường di chuyển vào ban đêm và luôn tìm cách tránh các chốt, trạm của lực lượng công an.

Đến nay, lực lượng công an đã làm rõ Phạm Thị Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phạm Thị Hà cùng các đối tượng trong đường dây, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất