rssheader

27/07/2021

Phát hiện "vàng tặc" khoét núi, đào hầm giữa rừng phòng hộ

Nhật Quỳnh - 15/06/2021, 20:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép. Lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép.

Ngày 15/6, thông tin từ UBND huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông… tiến hành khảo sát thực địa, xác định vị trí các đường hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn xác định có 3 vị trí đang bị các đối tượng "vàng tặc" khai thác trái phép nằm trong lõi rừng phòng hộ tại khoảnh 7, tiểu khu 393 thuộc sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông.

Để đến được các vị trí khai thác, đoàn kiểm tra phải đi bộ khoảng 12 giờ đồng hồ bắt đầu từ vùng dân cư thuộc xã Thượng Quảng (Nam Đông).


Phát hiện nhiều đường hầm đã được đục khoét để khai thác vàng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đường hầm đã được đục khoét, nhiều lán trại và các phương tiện, dụng cụ để phục vụ hành vi đào đất, đãi tìm vàng. Tuy nhiên, các đối tượng khai thác vàng trái phép đã rời khỏi hiện trường.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, qua công tác nắm bắt tình hình, các đối tượng khai thác vàng trái phép này có khoảng 30 người, trong đó chủ yếu là người ở Thái Nguyên vào. Sau khi khảo sát thực địa, các đơn vị sẽ họp để lên phương án hủy các vị trí khai thác này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm