rssheader

16/05/2021

Phá đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép quy mô lớn

Tuấn Khang - 23/04/2021, 21:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Giàng Mỉ cầm đầu đường dây đưa người vượt biên trái phép. Đối tượng Giàng Mỉ cầm đầu đường dây đưa người vượt biên trái phép.

Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương về TP. Lào Cai và ngược lại.

Trước đó, ngày 13/4, Đội an ninh Công an TP. Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ phát hiện đối tượng Bùi Thị Ngọc (SN 1995, trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) có hành vi vượt biên trái phép qua biên giới thuộc địa phận xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận được 1 nhóm đối tượng đưa sang Trung Quốc để hành nghề mại dâm, với giá 12 triệu đồng một lượt dẫn đường.

Tuy nhiên, khi sang bên kia biên giới được 7 ngày thì Ngọc lại thuê các đối tượng dẫn nhập cảnh trái phép trở lại TP. Lào Cai, thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại qua địa phận thôn Na Lốc (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương).

Ngày 20/4, Công an TP. Lào Cai và phối hợp với Công an xã Bản Lầu triệu tập các đối tượng có liên quan là Giàng Mỉ (SN 1990); Hoàng Sang (SN 2001); Thào Thành (SN 2003) và Giàng Nhà (SN 2003). Các đối tượng cùng trú tại xã Bản Lầu đến cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Đến ngày 22/4, cơ quan chức năng tiếp túc bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây là Hoàng Sang, (SN 1988) và Lý Chừ (SN 1988) đều trú tại thôn Na Lốc.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận đã làm thuê cho Giàng Mỉ từ tháng 4/2020 đến nay.

Nhóm của Sang, Nhà, và Thành đã thực hiện trót lọt 90 vụ, đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép sang bên kia biên giới. Mỗi lần đưa thành công, Mỉ trả cho nhóm đối tượng trên 600.000 đến 1.000.000 đồng tiền công.

Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng khai nhận, đối với những khách từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được các đối tượng vượt biên sang Trung Quốc đón người về rồi đưa tới thôn Na Nhung (xã Bản Lầu) sau đó giao cho Vũ Văn Huân (SN 1994, trú tại xã Cốc San, TP. Lào Cai, lái xe taxi Hiếu Hồng) tiếp tục vận chuyển.

Mỗi lần Huân chở người từ TP. Lào Cai vào xã Bản Lầu và ngược lại Mỉ sẽ trả tiền công cho Huân 500.000 đồng.

Hiện Công an TP. Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm