rssheader

16/08/2020

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào “tầm ngắm” của công an từ khi nào?

28/05/2019, 06:30 GMT+07 | Pháp luật
Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào “tầm ngắm” của công an từ khi nào? Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào “tầm ngắm” của công an từ khi nào?

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết điều này khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, chiều 27/5, về việc bắt bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại chiều 30 Tết.

Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết nhóm đối tượng gây ra vụ án mạng và bà Trần Thị Hiền thuộc đường dây ma tuý.

me nu sinh giao ga o dien bien vao "tam ngam" cua cong an tu khi nao? hinh 1
Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

PV: Công an lần ra đầu mối liên quan bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên như thế nào, thưa ông?

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Một vụ án xảy ra, cơ quan điều tra xem xét tất cả các góc cạnh để tìm ra bản chất vụ việc, trong đó mẹ của nạn nhân này, bà Trần Thị Hiền là một trong những đầu mối mà cơ quan điều tra cần nghiên cứu và xem xét.

Tại sao bà ấy lại đến báo với cơ quan điều tra như vậy? Sau khi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên thì bà ấy có những việc làm, lời nói thế nào đều vào “tầm ngắm” của công an.

PV: Lời khai của nhóm đối tượng gây án có đề cập đến bà Hiền không?

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Trong quá trình làm ăn, mua bán ma túy với nhau thì có chuyện làm ăn không sòng phẳng dẫn đến việc các đối tượng trả thù lẫn nhau.

Cơ quan điều tra phải làm rõ thêm một số tình tiết, một số nội dung nữa, trong đó buộc phải chứng minh bà Hiền có biết việc con gái mình bị bắt giữ hay không.

PV: Như ông nói, đường dây ma túy này đã hoạt động từ rất lâu, vậy tại sao bây giờ công an mới triệt phá?

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Vợ chồng Vì Văn Toán – Vì Thị Thu là những đối tượng liên quan ma túy, trước đó đã bị bắt và bị xử lý. Đây là những đối tượng nằm trong “sổ đen” của công an.

Liên quan đến bà Trần Thị Hiền thì phải kiểm tra. Thông tin quần chúng nhân dân nói về bà Hiền thì tôi cho rằng những khía cạnh này cũng đúng. Bà Hiền làm rất nhiều nghề và nhân dân cũng phản ánh, nếu làm ruộng mà kinh tế như vậy là có biểu hiện bất thường.

PV: Trước đó có ý kiến phản ứng với việc trao thưởng cho lực lượng công an phá vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên?

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Tôi lấy ví dụ, nhiệm vụ của con chúng ta là phải rèn luyện tốt, học tập tốt. Nhưng nếu hôm nay con được điểm 10 thì bố mẹ cũng nên thưởng để con rèn luyện tốt hơn, học tập tốt hơn, phấn đấu có nhiều điểm 10 hơn, cái đó là việc nên làm.

Còn việc khen thưởng cho các chiến sĩ công an, có rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều, nhưng quan điểm của tôi là phải nhìn nhận một cách toàn diện, theo quy định của ngành.

Có trường hợp bình luận “vụ án đã kết thúc đâu mà khen thưởng”, như vậy là người ta cũng chưa hiểu về công tác công an. Với vụ án xảy ra, nếu vụ án là quả tang hay có thể phát hiện, bắt giữ đối tượng ngay thì đó là chuyện khác.

Nhưng với những vụ án thế này là “án mờ”, án truy xét nên mới xây dựng chuyên án, lập kế hoạch để đấu tranh, làm rõ bản chất vụ án.

Lập kế hoạch để huy động lực lượng, huy động tất cả công tác công an. Với vụ án lớn còn cần huy động phương tiện, kinh phí. Khi điều tra vụ án và bắt giữ đối tượng rồi là kết thúc chuyên án trinh sát và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Kết thúc chuyên án trinh sát thì khen thưởng, động viên anh em là tốt chứ!. Nói khen thưởng công an trên nỗi đau của nạn nhân là chưa hiểu chính xác vấn đề!

PV: Xin cảm ơn ông.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm