rssheader

27/11/2020

Long An: Phát hiện lớp liên kết đào tạo ĐH thi tại nhà riêng của Trưởng phòng GD&ĐT

15/08/2019, 23:04 GMT+07 | Pháp luật
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, sáng ngày 10/8, Thanh tra Sở này đã phối hợp với Phòng PA03, Công an tỉnh Long An tiến hành kiểm tra một địa điểm thi hết học phần theo chương trình liên kết ĐH tại một căn nhà số 144 ấp An Hiệp, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa. Tại thời điểm kiểm tra có khoảng 30 người đang tham gia thi, trong đó chủ yếu là giáo viên mầm non. Theo lịch thi hết học phần thì buổi sáng cùng ngày lớp sẽ thi môn triết và chiều thi Anh văn.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với những người đang tổ chức thi và những người này đã cung cấp các giấy tờ liên quan. Theo đó, việc thi kết thúc học phần của lớp vẫn diễn ra bình thường. Tại đây, có một người đàn ông tên là Nguyễn Văn Quan trình ra một số giấy tờ liên quan, trong đó thể hiện là Giám đốc Trung tâm Đào tạo của một trường Cao đẳng đóng tại địa bàn TP.HCM – nơi đang tổ chức liên kết đào tạo.

Những người đứng ra trực tiếp tổ chức thi và coi thi còn có bà Phan Thị Liên là giáo viên Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Điều đáng nói, qua làm việc với đoàn thanh tra, bà Liên dù đang công tác tại Trường Tiểu học Châu Văn Liêm nhưng lại có giấy tờ thể hiện được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Phòng tuyển sinh của một trường Cao đẳng đóng tại TP.HCM, nơi các thí sinh đang liên kết đào tạo. Ngoài những người trên ra còn có một giáo viên khác được thuê đến coi thi.

Về phía ông Quan, bà Liên cho biết, căn nhà này được thuê để mở lớp. Đồng thời cho biết, trường cao đẳng đang liên kết với một trường ĐH khác ở miền Trung để mở lớp đào tạo từ trung cấp mầm non lên ĐH mầm non.

Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT – Huỳnh Văn Hiệp cho biết: “Qua xác định, địa điểm đang tổ chức thi là nhà của Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa – Nguyễn Tấn Lợi”.

Theo Điều 5, Thông tư 07 ngày 15/3/2017 của Bộ GD&ĐT quy định về liên kết đào tạo trình độ ĐH có nói rõ về địa điểm đặt lớp. Cụ thể, các lớp liên kết đào tạo phải đặt tại cơ sở chính của cơ sở giáo dục phối hợp đào tạo, cơ sở giáo dục đặt lớp đào tạo, hoặc cơ sở giáo dục chủ trì đào tạo.

“Như vậy căn cứ theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì vụ việc đặt lớp liên kết đào tạo trình độ ĐH tại nhà riêng ở Đức Hòa là sai vị trí đặt lớp. Thanh tra Sở đã yêu cầu chấm dứt việc đặt lớp sai vị trí; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính và hiện đang xem xét để tiến hành xử phạt”, ông Huỳnh Văn Hiệp cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – Trần Văn Lành thông tin, bước đầu đã nghe thông tin về việc một lớp liên kết ĐH tổ chức thi tại nhà của Trưởng Phòng GD&ĐT – Nguyễn Tấn Lợi. Tuy nhiên, Công an tỉnh đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Theo báo Long An
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm