rssheader

22/09/2021

Lời hứa đã được thực thi

06/08/2021, 08:59 GMT+07 | Giáo dục pháp luật

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn bất lợi do diễn biến vụ việc xảy ra nhanh, manh mối thông tin ít; song dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an thành phố, sự hướng dẫn, phối hợp của các Phòng nghiệp vu và đặc biệt là tinh thần quyết tâm, mưu trí, sáng tạo của các mũi trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm đã sớm đưa vụ việc ra ánh sáng, bắt trọn nhóm đối tượng. Tại cơ quan điều tra, chúng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

04 đối tượng gồm: Bùi Qúy Dương (SN:2003, HKTT: phường Mai Động, quận Hoàng Mai, HN), Trịnh Minh Hiếu (SN:2002, HKTT: phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, HN), Trương Thiên Bình (SN: 2003, HKTT: phường Giang Biên, quận Long Biên, HN), Lê Minh Khánh (SN:2002, HKTT: phường Thanh Nhàn, quân Hai Bà Trưng, HN) và thu giữ tang vật liên quan vụ án. Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận: tối 02/8/2021, Dương, Hiếu đã cùng Khánh và Bình rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Các đối tượng về nhà Khánh lấy hung khí (01 kiếm), bọc vào áo, sau đó bàn nhau chọn khu vực tối, vắng người để thực hiện hành vi cướp tài sản. Khi đến khu vực trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, phát hiện chị lao công đang dọn vệ sinh môi trường, quan sát thấy vắng người, các đối tượng đã tiếp cận và thực hiện hành vi cướp tài sản của chị.

Nhóm đối tượng

Những ngày qua, vụ việc cướp tài sản với tính chất nghiêm trọng đã được cả xã hội quan tâm và lên án. Hành vi của nhóm đối tượng này rất hung hãn, côn đồ khi dùng vũ khí để đe dọa tính mạng của bị hại nhằm thực hiện ý đồ cướp tài sản. Bị hại chính là chị lao công đang làm xanh sạch đẹp cho môi trường vào thời điểm rạng sáng, lúc mọi người vẫn đang say giấc. Mặc dù đã quì khóc, van xin vì đây là chiếc xe duy nhất để chị đi làm hằng ngày nhưng chúng vẫn không tha. Sự việc đã gây nhiều bức xúc trong dư luận và mong muốn lực lượng Công an sớm tìm ra nhóm đối tượng này để trả lại bình yên và công lý cho xã hội. Mong muốn đó cũng chính là quyết tâm của lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung, CA quận Nam Từ Liêm nói riêng.

Điều tra khám phá vụ án một cách nhanh chóng, kịp thời là bản lĩnh và chiến công xuất sắc của CBCS tham gia nhiệm vụ rất đáng được biểu dương, ghi nhận. Song, quan trọng hơn LÀ LỜI HỨA TRƯỚC NHÂN DÂN ĐÃ ĐƯỢC THỰC THI. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo đanh thép với các đối tượng có ý đồ hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật khác trên địa bàn. Trong thời gian tới, Công an quận Nam Từ Liêm sẽ có nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa nhằm phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm