rssheader

19/09/2021

Lai Châu: Xử phạt 20 triệu đồng vợ chồng vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19

Minh Thịnh - 22/02/2021, 20:26 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các địa phương tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tổ chức khai báo y tế với những người ra vào địa bàn (ảnh minh họa). Các địa phương tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tổ chức khai báo y tế với những người ra vào địa bàn (ảnh minh họa).

Ông Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ khẳng định thông tin trên. Theo ông Liệt, hai người bị xử phạt là T.V.T (Sn 1985) và vợ là N.T.T (Sn 1984), đều trú tại bản Seo Lèng 1, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ. 

T.V.T và N.T.T là giáo viên công tác tại địa bàn huyện. Cả hai bị xử phạt do che giấu, khai báo không kịp thời về hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 7, Nghị định 117 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức phạt là 10 triệu đồng/người.

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, vợ chồng T.V.T và N.T.T về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết. Sau kỳ nghỉ, lo sợ khi lên Lai Châu sẽ bị cách ly y tế dài ngày, nên khi qua chốt kiểm soát Covid-19 số 1 tại ngã ba Liên ngành ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) đã không khai báo là có đi qua và ở vùng dịch Hải Dương về.

“Trong lúc đăng ký họ chỉ xin được về Thái Bình. Nhưng họ đã sang Hải Dương gửi con, rồi bắt taxi về Hà Nội, sau đó mới lên xe về Lai Châu.

Nhận được tin báo, chúng tôi chỉ đạo Trung tâm Y tế Sìn Hồ cho xe đến đón, áp dụng các biện pháp cách ly y tế luôn tại huyện. Khi có thông tin về đến huyện thì hai người này họ cũng đã hợp tác, khai báo thành khẩn với chúng tôi nên đã không có điều kiện để tiếp xúc với ai khác tại địa phương”, ông Đồng Văn Liệt thông tin thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm