rssheader

14/08/2020

Khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc

03/04/2019, 19:59 GMT+07 | Pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc Khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc
Khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Ngô Bá Khá tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTO

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin trên vào chiều 3-4. Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Bá Khá, 26 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Cơ quan điều tra cũng ra quết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Hữu Hội, Ngô Lương An, Trịnh Hữu Quý về tội đánh bạc.

Phòng cảnh sát hình sự phối hợp Công an thị xã Từ Sơn tiếp tục phối hợp đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, điều tra hành vi của những người liên quan đến đường dây đánh bạc và các hành vi vi phạm pháp luật của Ngô Bá Khá để xử lý nghiêm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, công an xác định Khá có biểu hiện tổ chức đánh bạc, đánh bạc và có liên quan đến tội phạm ma túy nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Sau khi củng cố chứng cứ, ngày 1/4 Phòng cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tạm giữ khẩn cấp Ngô Bá Khá, 26 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Khi bị bắt, công an xét nghiệm nhanh mẫu nước tiểu của Khá và kết quả dương tính với ma túy.

Công an đã khám xét nhà và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc bằng hình thức lô đề với số tiền lên đến cả trăm triệu của Khá. Công an thu giữ cáp đề 1 ngày số tiền đánh bạc gần 100 triệu, thu giữ nhiều loại vũ khí như kiếm, côn, dao nhọn...

Khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh tội tổ chức đánh bạc - Ảnh 2.

Công an thu giữ nhiều dao, kiếm khi khám nhà Ngô Bá Khá - Ảnh: CA cung cấp.

"Qua khám xét nhà riêng, công an còn phát hiện thêm một số giấy tờ liên quan đến hoạt động vay mượn tín dụng đen" - lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự thông tin thêm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Khá tỏ ra ăn năn và khá thành khẩn khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc. Khá cũng thừa nhận trước khi bị bắt đã mua và sử dụng ma túy tổng hợp.

Khác với hình ảnh ngông nghênh trong các clip đăng tải trên mạng, Khá tỏ ra lễ phép, luôn xưng "cháu" khi trả lời các câu hỏi của điều tra viên. Thanh niên được cho là "giang hồ" này còn khóc khi nhắc đến người thân và nói "cháu sai rồi".

Theo tuoitre.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm