rssheader

27/09/2021

Hậu Giang: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Ngọc Ánh - 15/07/2021, 09:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiểm nguy hiểm cho người xảy ra trên địa bàn xã Long Phú (thị xã Long Mỹ).

Trước đó, khoảng 8h ngày 5/7, N.T.B. (SN 1987 - làm thuê, phụ bán rau, cải tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền về thị xã Long Mỹ.

Khoảng 12h40’ cùng ngày, khi di chuyển đến đoạn đường gần Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, chị B. được chồng đón về nhà ở ấp Long Hòa 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ).

Khi về tới nhà, chị N.T.B. không đi khai báo y tế ngay mà tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và hàng xóm. Đến chiều ngày 5/7, chị N.T.B. đến Trạm Y tế xã Long Phú thực hiện khai báo y tế nhưng không khai báo nội dung có lịch trình di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền.

Theo cơ quan chức năng, sau khi khai báo y tế, mặc dù đã được cán bộ y tế yêu cầu phải cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế nhưng chị N.T.B. không chấp hành và di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người trên địa bàn xã Long Phú.

Đến nay, đã có 7 trường hợp tiếp xúc gần với N.T.B. có kết quả dương tính với Covid-19 và hơn 200 trường hợp F1, F2 phát sinh từ N.T.B. đang được cách ly theo dõi y tế.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ra Quyết định thiết lập 3 vùng cách ly y tế để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Long Phú.

Từ 12h ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng đối với toàn địa bàn xã Long Phú.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm