An Giang: Khởi tố thêm vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người trên địa bàn huyện Châu Phú.
Tài xế Nguyễn Trung Quân. Ảnh: Công an An Giang.
Tài xế Nguyễn Trung Quân. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào hồi 13h30’ ngày 8/7, Nguyễn Trung Quân (SN 1990, quê quán tại khóm Tân Vinh, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, hiện cư trú tại khu dân cư, ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang - làm nghề tài xế) đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS CoV-2.

Qua xác minh, những ngày trước đó Quân đã chở cá đến nhiều nơi ngoài tỉnh, trong đó có chợ Bình Điền (TP. Hồ Chí Minh - vùng có dịch).

Sau khi về huyện Châu Phú, Quân có đã tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Qua truy vết đến chiều ngày 12/7, đã có 30F1, 122F2, 120F3 liên quan đến Quân, đặc biệt trong số 30F1 hiện đã có 9 ca dương tính với SARS CoV-2.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú đã ra Quyết định số 56 để khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ Luật hình sự, được phát hiện ngày 8/7, tại địa bàn huyện Châu Phú.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án và sẽ xử lý nghiêm đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong 5 ngày (từ ngày 7-12/7) Công an An Giang đã liên tiếp khởi tố 2 vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào ngày 7/7 Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến F0 Nguyễn Văn Móm.

Theo cơ quan chức năng, ngay sau khi các đối tượng có liên quan đã điều trị khỏi bệnh và hết thời hạn cách ly sẽ tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng này để điều tra, xác minh để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.