rssheader

03/12/2020

Hà Nội tiếp tục ra quân xử lý vi phạm liên quan tới phòng, chống dịch Covid-19

14/04/2020, 15:07 GMT+07 | Pháp luật
Hà Nội tiếp tục ra quân xử lý vi phạm liên quan tới phòng, chống dịch Covid-19

Sáng cùng ngày, Công an phường Phúc Xá (Ba Đình) nhận được thông tin trên cầu Long Biên có hàng quán vẫn hoạt động buôn bán đã tổ chức lực lượng lên kiểm tra. 

Qua kiểm tra nhận thấy, chủ hàng quán lợi dụng để một xe thương binh tự chế tại đây, Công an phường đã chủ động liên hệ Công ty Cổ phần Trường Sơn 27/7 cùng giải quyết. 

Ông Chu Mạnh Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Trường Sơn 27/7 cho biết, chúng tôi rất bất bình với những người giả danh, lợi dụng danh nghĩa thương binh để vi phạm pháp luật nên sẵn sàng phối hợp cùng lực lượng chức năng giải quyết. Nhất là trong thời điểm cả xã hội tự giác cách ly chung tay, phòng chống dịch Covid-19.

Công an phường Phúc Xá đã tổ chức phá khoá, di dời xe thương binh dừng đỗ trái phép làm căng tin bán hàng trên cầu Long Biên. Đồng thời tiến hành lập biên bản xử lý người phụ nữ không chấp hành yêu cầu cách ly, bán hàng hoa quả tại khu vực trên.

Cũng trong sáng nay, ghi nhận một số cửa hàng bơm vá lốp ô tô vẫn hoạt động đầu đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải. Cụ thể, khoảng 10h sáng tại số nhà 241 Trần Quang Khải nhiều xe ô tô vẫn dừng lại bơm lốp.

Sáng 14/4, Công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh cho biết, đơn vị xử lý được 2 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ra đường với mức phạt 200 nghìn đồng/người. 

Công an xã Kim Chung kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở xử lý nghiêm người ra đường không đeo khẩu trang.

Là địa bàn có khu công nghiệp Bắc Thăng Long nơi tập trung nhiều công nhân lao động, theo Công an xã Kim Chung, hiện tại còn khoảng hơn 6.000 người lưu trú trên địa bàn, hằng ngày Công an xã Kim Chung đều lập chốt xung quanh các khu vực tập trung xóm trọ kiểm tra thân nhiệt kịp thời phát hiện bất thường.

Đại uý Đào Mạnh Hà, Phó trưởng Công an xã Kim Chung cho biết, trên địa bàn có khu chợ Mun đã cho đóng cửa để không tập trung đông người. 

Ngoài ra trên trục đường chính của xã giáp với đường Bắc Thăng Long cũng được tuần tra hàng ngày để nhắc nhở người dân không tập trung tập thể dục. Cho đến hôm nay, đơn vị tiếp tục tập trung rà soát công nhân lưu trú làm rõ có liên quan đên ca bệnh mới phát hiện tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh).


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm