rssheader

26/11/2020

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ma túy, phát hiện nhiều tài xế dương tính

22/10/2019, 18:32 GMT+07 | Pháp luật
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ma túy, phát hiện nhiều tài xế dương tính

Lấy máu của tài xế để test ma túy - Ảnh báo CAND

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, từ tháng 3 đến nay, đơn vị đã kiểm tra hoạt động quản lý, điều kiện kinh doanh của 16 doanh nghiệp, trong đó lập biên bản xử lý vi phạm với 13 doanh nghiệp, số tiền phạt là 94 triệu đồng.

Đồng thời kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm chất ma túy đối với 178 lái xe của 16 doanh nghiệp kinh doanh vận tải, không có lái xe vi phạm nồng độ cồn, phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy (Marijuana - cần sa, Morphine - heroin). Đó là lái xe của Công ty Cổ phần EXPRESS Thành Đạt và Công ty TNHH DVVT và TM Tân Phong.

Để kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra tại hiện trường là các tuyến đường và bến xe.

Tại các bến xe, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, test ma túy đối với các lái xe khách tại bến xe khách Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Gia Lâm, Sơn Tây, Yên Nghĩa.

Theo đó, đã kiểm tra điều kiện phương tiện của 1.158 xe khách, kiểm tra nồng độ cồn với 668 lái xe và kiểm tra chất ma túy đối với 744 lái xe khách. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy, đã chuyển cơ quan công an xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại các vị trí trên tuyến đường giao thông như: Km8+800, Quốc lộ 2, Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội; đường vành đai 3, Km162+500, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; QL21A, Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây; Km24+600, QL 21B, Liên Bạt, huyện Ứng Hòa và trên đường Hồ Chí Minh, Tân Tiến, huyện Chương Mỹ; QL 3 địa bàn huyện Đông Anh, QL 5 địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên; tỉnh lộ 427 địa bàn huyện Thường Tín; đường Ninh Hiệp - Trung Mầu địa bàn huyện Gia Lâm, đường gom Đại lộ Thăng Long địa bàn huyện Hoài Đức...

Qua đó đã kiểm tra điều kiện phương tiện của 368 xe ôtô tải, kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với 369 lái xe. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với chất ma túy (1 trường hợp chống đối, bỏ chạy), đã chuyển cơ quan Công an xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế, nhằm nâng cao trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc tuyển chọn và giao xe cho tài xế, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo tiengchuong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm