rssheader

29/11/2020

Đường Sài Gòn vắng, tai nạn giao thông tăng

06/04/2020, 17:41 GMT+07 | Pháp luật
Đường Sài Gòn vắng, tai nạn giao thông tăng

Thống kê của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM, trong tháng 3 xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông (tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái), làm 51 người chết (tăng 46%) và 9 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu là đường thông thoáng do ảnh hưởng Covid-19, nhiều người chủ quan, vi phạm luật giao thông.

Điển hình như hôm 12/3, nam thanh niên chạy ngược chiều, tốc độ cao, trên quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, tông vào xe máy của hai người đàn ông chở nhau. Cả ba ngã xuống đường, xe tải từ phía sau chạy lên cán chết một người và làm một người khác bị thương nặng.

Hay ngày 26/3, người phụ nữ chạy xe máy ngược chiều trên quốc lộ 13, quận Thủ Đức. Khi đang tìm cách qua đường, chị này bị xe đầu kéo tông tử vong. Người lái xe đầu kéo chưa có bằng, đang học lái.

Hiện, PC08 lập nhiều tổ tuần tra khắp các tuyến đường, vừa xử lý nghiêm các xe vi phạm lỗi quá tốc độ, sử dụng rượu bia, chất kích thích, đi sai làn đường, ngược chiều, vào đường cấm... vừa thực hiện nhiệm vụ liên quan phòng chống Covid-19. Lực lượng cảnh sát cũng tăng cường chốt chặn, tuần tra ban đêm để ngăn chặn các vụ tụ tập, chạy xe thành đoàn, gây rối.   

Ngày 6/4, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, thời gian qua tai nạn tăng còn do người dân có tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần tra, xử phạt nên ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) yêu cầu các địa phương phải lập lại trật tự giao thông. CSGT và Thanh tra giao thông ngoài nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dịch Covid-19 phải xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; nhất là các vụ tụ tập lạng lách, "đánh võng" gây rối trật tự; trấn áp những trường hợp manh động, chống người thi hành công vụ.   

Như đêm 2/4, nhóm thanh niên tại Đà Nẵng tụ tập đua xe, khi bị cảnh sát truy đuổi đã chống đối, gây tai nạn khiến 2 chiến sĩ hy sinh.

TP HCM là một trong số ít tỉnh thành có số tai nạn giao thông tăng.

Trong 3 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 3.400 vụ - giảm gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái; làm hơn 1.600 người chết (giảm 14%); hơn 1.000 người bị thương (giảm 17%) và trên 1.500 người bị thương nhẹ (giảm 19%). Bình quân một ngày xảy ra 38 vụ, gồm 21 vụ từ ít nghiêm trọng trở lên và 17 vụ va chạm; làm 18 người chết, 11 người bị thương và 17 người bị thương nhẹ.

Theo vnexpress.net

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm