rssheader

22/06/2021

Điện Biên: Thảm án giết 2 người rồi tự sát

28/05/2020, 16:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Điện Biên: Thảm án giết 2 người rồi tự sát

Ngày 28/5/2020, tại địa bàn huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng. Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ án này gồm: Sùng A Chu, Giàng Thị Sính và Hờ A Páo. Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Hiện trường vụ án

Thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 28/5/2020, ông Sùng A Chu (55 tuổi) trú tại bản Huổi Chá, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã đem theo một con dao tìm đến nhà chị Giàng Thị Sính (35 tuổi) trú cùng bản. Ngay khi gặp chị Sính, ông Chu xông vào, dùng dao chém liên tiếp vào đầu chị Sính.

Thấy vợ bị chém, anh Hờ A Páo (38 tuổi) lao vào can ngăn thì bị Sùng A Chu đâm hai nhát vào bụng dẫn đến tử vong. Sau khi chị Sính vùng chạy được 20m thì gục xuống và tử vong do vết thương quá nặng. Sau khi “hạ sát” hai người, Chu đã lấy dao tự đâm vào cổ mình để tự sát. Chu cũng tử vong tại chỗ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do Sùng A Chu có quan hệ bất chính với cháu H.T.H (15 tuổi, con nuôi của vợ chồng anh Páo và chị Sính), cháu H có thai. Sau khi sự việc xảy ra, hai bên gia đình đã xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã. Do nghi ngờ bị tố giác trước cơ quan pháp luật nên ông Chu đã ra tay sát hại vợ chồng anh Páo, chị Sính.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm