rssheader

23/06/2021

Đề nghị truy tố 6 đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên trái phép

Ngọc Ánh - 16/05/2021, 12:07 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Thị Vui - kẻ cầm đầu đường dây đưa người người biên trái phép. Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Thị Vui - kẻ cầm đầu đường dây đưa người người biên trái phép.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng từ hành vi xuất nhập cảnh trái phép rất cao.

Bất chấp tình hình dịch bệnh và các quy định của pháp luật, vì mục đích vụ lợi trước mắt các đối tượng phạm tội vẫn tiếp tục tìm kiếm, móc nối các đối tượng trong và ngoài nước tổ chức cho người khác vượt biên trái phép.

Liên ngành tư pháp tỉnh Quảng Ninh thống nhất đưa vụ án Nguyễn Thị Vui cùng đồng phạm “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 29/3 tại xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh) vào diện án điểm để tập trung điều tra.

Trong vụ án này, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 7 bị can về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, đồng thời làm rõ hành vi của từng bị can trong vụ án.

Nguyễn Thị Vui (SN 1983, trú tại TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) và Tằng A Nhì (SN 1993, trú tại Đồng Tâm, Bình Liêu, Quảng Ninh) là 2 bị can chính trong vụ án đã liên hệ với đối tượng người Trung Quốc để tổ chức cho 21 người xuất cảnh trái phép vào các ngày 21, 25, 29/3.

Trong chuyến ngày 29/3, để tổ chức cho 10 người xuất cảnh Nhì thuê các bị can Tằng Xuân Quân (SN 1995); Tằng Phúc Dảu (SN 1998); Tằng Phúc Khanh (SN 2001); Lỷ Chăn Cắm (SN 1994) để vận chuyển số người xuất cảnh trái phép ra khu vực giáp biên.

Ngoài ra, Cắm còn giúp Nhì thuê thêm Tằng A Tài (SN 1995); Lỷ Chăn Thành (SN 1992), các đối tượng trên đều trú tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh để chở thuê cho Nhì với mục đích hưởng lợi.

Ngày 8/5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận điều tra vụ án đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Trong đó Tằng A Nhì, Nguyễn Thị Vui bị đề nghị truy tố tội danh này theo khoản 3 Điều 348, Bộ luật hình sự.

Các bị can Tằng Xuân Quân, Lỷ Chăn Cắm, Tằng Phúc Khanh, Tằng Phúc Dảu bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 348, Bộ luật hình sự.

Riêng bị can Tằng A Tài do đang điều trị bệnh liên quan đến tâm thần, Cơ quan an ninh điều tra đã tách hành vi của Tằng A Tài để điều tra trong vụ án riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm