rssheader

02/08/2021

Chở 38 người nhập cảnh trái phép, lãnh án 9 năm tù

Việt Hữu - 15/04/2021, 16:07 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Lê Văn Thảo tại phiên xét xử. Bị cáo Lê Văn Thảo tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, sáng 18/1, Thảo nhận điện thoại từ Malaysia của cháu rể là Phạm Hoàng Lộ và một người tên Âu đặt vấn đề về việc cho tàu ra biển chở người nhập trái phép vào đất liền với giá 25 triệu đồng.

Sau đó, bị cáo điều khiển tàu mang BKS: CM 99323-TS đến tọa độ đã hẹn trước rồi neo đậu tàu lại. Đến khoảng 22 giờ ngày 20/1, Âu điều khiển một tàu mang số hiệu Malaysia đến điểm hẹn cho 38 người nhập cảnh trái phép sang tàu cá của Thảo.

Lúc sau, tàu được cho di chuyển hướng về cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Khi cách cửa biển 4km, Thảo tiếp tục cho tàu neo đậu lại rồi liên hệ với anh Tiêu Định Quốc để thuê đò chở những người nhập cảnh trái phép trên vào đất liền. Ngay khi lên bờ, anh Quốc đã trình báo vụ việc đến ngành chức năng địa phương.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, tính chất và mức độ do hành vi của bị cáo Thảo gây ra là rất nghiêm trọng. Bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Nhưng chỉ vì tiền mà bị cáo Thảo đã bất chấp pháp luật, nỗ lực của cả nước trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức cho 38 người nhập cảnh trái phép.

Việc làm của bị cáo tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nên cần phải xử lý nghiêm. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thảo 9 năm tù. Ngoài ra, tàu cá bị cáo Thảo dùng chở 38 người nhập cảnh trái phép cũng bị tịch thu...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm