rssheader

26/09/2021

Cảnh báo “tiền mất, tật mang” với ứng dụng Auto Ads

Ngọc Ánh - 05/08/2021, 05:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Giao diện trang web có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư. Giao diện trang web có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư.

Ngày 4/8, Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông tin cảnh báo về tình hình hoạt động của ứng dụng Auto Ads có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người chơi.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình hoạt động của website https://auto0ws3e-www.shoutload.com (gọi tắt Auto Ads), cơ quan chức năng phát hiện website này có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo một số lượng lớn người tham gia đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản người chơi.

Theo đó, thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo thành lập các hội nhóm để quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư vào hệ thống Auto Ads.

Theo thông tin giới thiệu, Auto Ads được quảng cáo là một robot thông minh, có khả năng giúp bất kỳ người nào cũng có thể biến môi trường internet trở thành “công nghệ kinh tế mạng” để kiếm tiền.

Muốn tham gia, người chơi phải đăng ký tài khoản trên trang web https://auto0ws3eiwww.shoutload.com bằng số điện thoại di động. Người chơi nạp tiền theo 9 mức từ 180.000 đồng đến 99.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn trên website.

Sau khi xác định người chơi chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ ghi nhận số tiền của tài khoản trên ứng dụng Auto Ads và người chơi bắt đầu mua các gói đầu tư có giá từ 180.000 đồng đến 540.000.000 đồng để được hưởng lãi suất tương ứng từ 20 – 55% trên 1 ngày.

Ngoài lợi nhuận trên, nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng giới thiệu theo mô hình đa cấp như giới thiệu trực tiếp F1 được 16%, giới thiệu gián tiếp F2 được 8%, F3 được 4% số tiền nhà đầu tư tương ứng nạp tiền thành công.

Theo cơ quan chức năng, ứng dụng Auto Ads hoạt động ẩn danh, tên miền được đăng ký từ năm 2020 nhưng được các đối tượng giới thiệu trên website là có công ty và hoạt động từ năm 2007 để tạo niềm tin cho nhà đầu tư nạp tiền.

Hoạt động huy động vốn, mô hình trả thưởng, cách thức phát triển mạng lưới người tham gia của ứng dụng Auto Ads có dấu hiệu của tội phạm Vi phạm về kinh doanh theo phương thức đa cấp và tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản quy định tại Bộ luật hình sự.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào các ứng dụng kiếm tiền trên mạng không rõ nguồn gốc, không được cấp phép, thiếu cơ sở pháp lý hoạt động tại Việt Nam nói chung và ứng dụng Auto Ads nói riêng, sẽ có nguy cơ, rủi ro mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Ngoài ra, nếu người dân phát hiện đối tượng có liên quan đến hoạt động của ứng dụng Auto Ads trên địa bàn thì báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kip thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm