rssheader

26/09/2021

Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời

Tuấn Khang - 01/08/2021, 07:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Được sự giúp đỡ của lực lượng Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, sản phụ N. đã sinh nở an toàn. Ảnh: Công an cung cấp. Được sự giúp đỡ của lực lượng Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, sản phụ N. đã sinh nở an toàn. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 8h sáng ngày 31/7, tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công an phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), 2 cán bộ chiến sỹ của Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại chốt trực thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa gần đấy chạy đến chốt và nhờ lực lượng trợ giúp vì có một sản phụ đang sắp sinh nhưng do đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên gia đình gọi taxi đưa đi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không được.

Nhận được tin báo, Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu là cán bộ Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã nhanh chóng báo cáo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng bố trí xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các lực lượng chức năng đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa chị trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã sinh ra đời an toàn, mạnh khỏe.

Mặc dù vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất, đưa hai mẹ con đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Được biết, với sự giúp đỡ của Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, hai mẹ con sản phụ đã được đưa đến đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kịp thời. Sản phụ sinh con trong trường hợp đặc biệt trên là chị Đinh Thị N. (SN 1997, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm). Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ N. đã giành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an Xuân Tảo đã giúp đỡ để gia đình có được trọn vẹn niềm vui trong mùa dịch COVID-19.

Đặc biệt hơn nữa, theo chia sẻ từ phía gia đình sản phụ N., cháu bé mới chào đời sẽ được gia đình đặt tên là Công An.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm