Người tung tin “Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát” bị phạt 12,5 triệu đồng

GD&TĐ - Người phụ nữ bị cơ quan chức năng xử phạt khi đăng tải thông tin sai sự thật Hà Nội có 3.000 chốt để kiểm soát người ra khỏi nhà không có lý do.
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng người phụ nữ tung tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát..." khiến dư luận hoang mang.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ. Kết quả cho thấy, khoảng 23h ngày 25/7, bà N.T.K.T. (SN 1988, trú tại quận Tây Hồ) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "K.T." đăng lên nhóm "B.G.M.K." bài viết có nội dung: “Sáng mai HN có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà tag và chia sẻ cho nhau biết nhé".

Kết quả xác minh thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đây là nội dung thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, bà T. còn phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Hiện người phụ nữ này đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên.

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.