rssheader

22/10/2020

Bắt giam nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai và đồng phạm

Trần Lê (T/H) - 25/09/2020, 19:45 GMT+07 | Pháp luật
Các bị can Nguyễn Quốc Anh; Nguyễn Ngọc Hiền và Trịnh Thị Thuận. Các bị can Nguyễn Quốc Anh; Nguyễn Ngọc Hiền và Trịnh Thị Thuận.

Chiều ngày 25/9/2020, thông tin từ VKSND tối cao cho biết cơ quan này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với các bị can: Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai; Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai; Trịnh Thị Thuận, (nguyên Kế toán Trưởng bệnh viện Bạch Mai).

Cơ quan chức năng nhận định, 3 bị can này bị khởi tố để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 365 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Trong đó bị can Nguyễn Quốc Anh có vai trò chính, Nguyễn Ngọc Hiền và Trịnh Thị Thuận là đồng phạm..

Hành vi phạm tội của 3 bị can liên quan đến đề án liên doanh, liên kết lắp đặt Hệ thống phẫu thuật sọ não có sử dụng công nghệ lập kế hoạch và Robot trợ giúp chính xác Rosa, liên kết giữa Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Cổ phần Công nghệ BMS (Công ty BMS).

Trước đó, ngày 31/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty BMS và các đơn vị có liên quan. Trong vụ án này, VKSND tối cao đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các bị can: Phạm Đức Tuấn (SN 1979, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty BMS) và Ngô Thị Thu Huyền (SN 1983, Phó Giám đốc Công ty BMS); Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Lê Hoàng (SN 1978, Thẩm định viên Công ty VFS).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, một số cá nhân tại Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS (Công ty BMS) và Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Hiện các cơ quan thực thi tố tụng mở rộng điều tra làm rõ các sai phạm tại Bệnh viện Bạch Mai để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm