rssheader

21/09/2020

Ba năm phát hiện 3 đứa trẻ bị bỏ rơi ở cùng một chỗ, cảnh sát điều tra tìm ra sự thật kinh ngạc về cha mẹ chúng

23/04/2020, 03:37 GMT+07 | Pháp luật
Ba năm phát hiện 3 đứa trẻ bị bỏ rơi ở cùng một chỗ, cảnh sát điều tra tìm ra sự thật kinh ngạc về cha mẹ chúng

Theo tin tức trên kênh truyền hình Wesh TV, trong 3 năm, 2016, 2017 và 2019, cảnh sát thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) đã phát hiện 3 đứa trẻ bị bỏ rơi ở cùng một căn hộ thuộc khu nhà ở Willow Key.

Bản báo cáo của thám tử gửi cho Cảnh sát trưởng Orlando, Rolon, cho biết: "Trong quá trình điều tra về vụ việc đứa trẻ bị bỏ rơi năm 2019, tôi đã phát hiện thêm 2 trường hợp, một em bé bị bỏ rơi vào năm 2016 và một em bé khác bị bỏ rơi vào năm 2017, trong đó 2 trẻ sơ sinh được tìm thấy bị bỏ rơi trong hoàn cảnh khá giống nhau. Tôi đã gửi ADN của 3 đứa trẻ để làm xét nghiệm và phát hiện chúng có chung cha mẹ".

Em bé thứ ba, hiện đã 1 tuổi, được tìm thấy vào mùa hè năm 2019, được bọc trong một chiếc áo phông bên ngoài căn hộ ở khu nhà ở Willow Key.

Năm 2019, cảnh sát phát hiện một lá thư được tìm thấy trong quần áo của em bé bị bỏ rơi. Nội dung bức thư viết: "Tôi đã sinh bé một mình trong phòng tắm. Cha thằng bé muốn giết mẹ con tôi. Xin hãy giữ bí mật tung tích của con trai tôi và đưa thằng bé đến bệnh viện. Bố thằng bé là một người đàn ông nguy hiểm".

Lá thư do người mẹ viết.

"Điều bất ngờ là cả ba em bé đều được xác nhận có cùng cha mẹ. Dựa trên hành vi thờ ơ của cha mẹ những đứa trẻ và các chi tiết kì lạ của vụ án, cảnh sát buộc phải tiến hành kiểm tra ADN của cả 3", thám tử viết trong bản báo cáo ngày 20 tháng 3.

Sự thật này không thể được làm sáng tỏ nếu không có sự hỗ trợ của United Data Connect - cơ quan chịu trách nhiệm phân tích ADN của 3 đứa trẻ để giúp cảnh sát tìm thấy cha mẹ của chúng.

Khu nhà ở Willow Key.

Theo Luật Safe Haven của bang Florida: "Bạn có thể giao em bé của mình, tối đa 7 ngày cho một nhân viên chăm sóc tại bất kỳ bệnh viện, trạm dịch vụ y tế khẩn cấp hoặc với một nhân viên cứu hỏa tại bất kỳ trạm cứu hỏa nào ở Florida. 

Luật pháp quy định rằng, một phụ huynh gặp khó khăn có thể từ bỏ quyền nuôi con của họ, chỉ cần đưa trẻ sơ sinh đến một nơi trú ẩn an toàn và đảm bảo rằng họ tìm được một người nhận chăm sóc đứa trẻ. Miễn là đứa trẻ không có dấu hiệu bị lạm dụng có chủ ý, không cần tên hoặc thông tin khác".

Theo ICT VietNam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm