rssheader

16/01/2021

Ấn định ngày “giang hồ mạng” Phú Lê hầu tòa

Tuấn Khang - 01/12/2020, 14:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
"Giang hồ mạng" Phú Lê sắp hầu tòa về tội “Cố ý gây thương tích”

Theo đó, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Phú (tức Phú “Lê”, SN 1980, trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội - thường được gọi là “giang hồ mạng” Phú Lê) về tội “Cố ý gây thương tích” sẽ được TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) mở vào ngày 15/12 tới đây.

Cùng ra bị xét xử về tội danh trên với Phú “Lê” trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (SN 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (SN 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Theo cáo trạng, Lê Văn Phú và Lã Thúy Kiều (SN 1985, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chung sống với nhau như vợ chồng. Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, Kiều và Trần Thị Đào (tên gọi khác là Đào “Chi Lê”, SN 1990, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) xảy ra mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Khi mâu thuẫn xảy ra, Kiều và Đào nhiều lần đã quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết. Kiều cũng đã tìm đến nơi ở của Đào để nói chuyện nhưng không gặp được.

Khoảng 9h sáng 2/8/2020, Phú và Kiều gọi điện cho Đào hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Đi cùng Phú và Kiều còn có một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội trong đó có Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư.

Do khi Đào đến khu vực gần UBND xã Dục Tú, Đào thấy có rất đông các đối tượng xăm trổ, lo sợ bị đánh nên Đào không ra mặt mà bỏ về. Do không gặp được Đào nên tất cả về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều.

Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: “Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó”. Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng.

Đến khoảng 11h30’ ngày 3/8/2020, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng). Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào), hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm