rssheader

24/11/2020

Xe đưa rước vào cua hất văng học sinh ở Đồng Nai: Do trò nghịch ngợm?

Hồng Đăng - 27/11/2019, 11:57 GMT+07 | Pháp luật
Ảnh minh họa cắt từ clip Ảnh minh họa cắt từ clip

Hình ảnh camera ghi lại đến khúc cua, ba em học sinh văng ra khỏi xe, rất may, thời điểm đó, không có phương tiện nào chạy phía sau. 

Theo thông tin đưa ra ban đầu, đây là chiếc xe đưa rước HS ở một trường tiểu học trên địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai. Clip được ghi lại từ camera trên đoạn đường xe đi qua, sự việc xảy ra vào lúc 10h30 sáng 26/11/2019.

Liên hệ với Phòng GD&ĐT Biên Hòa xác nhận, hình ảnh camera ghi lại đúng là xe đưa rước của Trường Tiểu học Phan Bội Châu trên địa bàn. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Phòng GD-ĐT đã mời hiệu trưởng nhà trường lên làm việc và sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT Đồng Nai.

Lý do được đưa ra là có thể do học sinh ngồi sau nghịch ngợm, nên cửa chốt phía sau bị văng ra. Qua kiểm tra hồ sơ hợp đồng xe đầy đủ các giấy tờ để lưu hành, cô giáo phụ trách có hợp đồng với HTX vận tải xe. 

Theo ông Võ Văn Minh, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa, đây là sự việc không ai mong muốn, và rất may các em không bị thương tích gì.

Trước đó, Sở GD&ĐT, Phòng đã có chỉ đạo, yêu cầu các trường liên quan đến xe đưa rước HS, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em. Qua sự việc này, Phòng tiếp tục chấn chỉnh đối với các trường có xe đưa rước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em khi sử dụng hình thức này trong thời gian tới.

Trong tháng 9, tháng 10 vừa qua, các lực lượng chức năng tại Đồng Nai cũng đã ra quân kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hàng chục phương tiện vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm