Pháp bắt ba phóng viên điều khiển trái phép UAV ở Paris

Ba phóng viên truyền hình Al-Jazeera bị bắt giữ vì điều khiến trái phép một máy bay không người lái (UAV) trên bầu trời khu Bois de Boulogne ở Paris.
Pháp bắt ba phóng viên điều khiển trái phép UAV ở Paris

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố Pháp cho hay, không có mối liên quan nào vào thời điểm này giữa vụ bắt giữ trên với các vụ máy bay UAV lượn lờ trên bầu trời Paris ở những đêm trước đó.

Phap bat ba phong vien dieu khien trai phep UAV o Paris
Đã có 5 máy bay không người lái xuất hiện ở Paris vào đêm 24/2, bao gồm một chiếc ở gần tháp Eifffel.
Còn đại diện đài truyền hình Al-Jazeera nói rằng, các phóng viên bị bắt khi họ "đang đưa tin về các vụ máy bay bí ẩn trên bầu trời thành phố Paris những ngày gần đây". Theo đó, các UAV đã được phát hiện bay ở các địa điểm quan trọng ở Paris trong đêm thứ hai liên tiếp vào ngày 24/2.

Luật pháp ở Pháp nghiêm cấm các hành vi điểu khiển máy bay không người lái mà không xin phép. Nếu vi phạm, công dân sẽ chịu hình phạt cao nhất là giam giữ 1 năm tù và phải chịu số tiền phạt lớn.

Một nguồn tin tiết lộ rằng, ba phóng viên bị bắt kia thì người đầu tiên đang điều khiển UAV, người thứ hai đang quay phim, còn người cuối cùng đang theo dõi. Danh tính và quốc tịch của họ vẫn chưa được công bố.

Ở Pháp, sẽ là một hành vi trái luật nếu bất cứ máy bay nào di chuyển ở độ cao thấp hơn 6.000 mét ở bầu trời khu vực trung tâm Paris. Lái bất cứ máy bay nào dưới độ cao đó, bao gồm cả UAV, trực thăng cảnh sát và máy bay cứu thương, đều phải nhận sự cho phép từ chính quyền thành phố. Trong khi đó, lái UAV vào ban đêm ở Paris hoàn toàn bị cấm.

Vào tháng 10/2014, một khách du lịch người Israel 24 tuổi đã bị phạt tiền và giam giữ một đêm sau khi điều khiển UAV ở khu vực bệnh viện Hotel Dieu và một đồn cảnh sát.

Theo Kiến thức
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...