Phạm nhân trốn truy nã gặp con trong nước mắt trước khi về nhà giam

Khi bị bắt giữ, nữ phạm nhân đề đạt nguyện vọng muốn được gặp con trai lớn trước khi dẫn giải về trại giam.
Đối tượng Sẽ tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Sẽ tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/4, tin tức từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt giữ Phạm Thị Sẽ (SN 1970, quê quán tỉnh Bình Định) theo quyết định truy nã của cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo lời khai ban đầu, vào năm 2008, Sẽ cùng chồng là Nguyễn Giao thuê hơn chục xe máy rồi mang đi cầm cố. Ngoài ra, vợ chồng Sẽ còn vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả.

Khi biết mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo hành vi của vợ chồng Sẽ. Vào năm 2008, Giao bị bắt giữ và lãnh 30 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng Sẽ tìm cách bỏ trốn và bị truy nã.

Sẽ cho biết, trước đây từng có một đời chồng ở tỉnh Bình Định và hạ sinh một đứa con trai. Do cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, hai người quyết định chia tay. Riêng Sẽ giành được quyền nuôi con. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Sẽ gửi con trai cho mẹ ruột rồi ra TP Đà Nẵng mưu sinh.

Trong khoảng thời gian này, Sẽ quen biết và chung sống như vợ chồng với Giao. Sẽ sinh hạ cho Giao hai đứa con trai.

Sau khi Giao bị bắt, Sẽ bỏ trốn về quê. Khoảng nửa năm sau, thị ra Đà Nẵng thuê nhà tại quận Ngũ Hành Sơn để sống cùng hai con. Trong khoảng thời gian này, Sẽ bán hột vịt lộn.

Đến năm 2012, tích cóp được một số tiền, Sẽ quyết định chuyển sang nghề cho vay để lấy lãi kiếm sống. Đồng thời, thị quay trở lại phường Hòa An (quận Thanh Khê) sinh sống.

Vào đầu tháng 3, trinh sát nhận được thông tin Sẽ đang sinh sống tại phường Hòa An cùng hai con. Sau quá trình xác minh, ngày 13/4, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã kết hợp với Công an phường Hòa An bắt giữ Sẽ.

Tại cơ quan điều tra, Sẽ cho rằng không nhớ về những sai phạm đã thực hiện trong quá khứ. Đồng thời, Sẽ mong muốn được gặp con trai lớn trước khi được giải về trại giam.

Công an đáp ứng yêu cầu của Sẽ. Hai mẹ con gặp gỡ trong nước mắt. Thị khuyên con trai vững vàng, chấp nhận sự thật và cố gắng sống, không nên vì mình bị bắt mà ưu phiền.

Theo nguoiduatin.vn