Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phá án nhờ… ngoại cảm

Kiều Phong - 22/02/2020, 05:27 GMT+7 | Thế giới

Irene Hughes và vụ án ở Chicago

Trong nhiều thập kỷ, các nhà điều tra đã nhận được những lời khuyên tâm linh. Mặc dù hầu hết tỏ ra vô dụng, nhưng một số người đã giải quyết các vụ án mà cảnh sát vẫn bế tắc trong nhiều ngày và thậm chí nhiều năm, giúp các gia đình yên tâm về người thân của họ.

Do những chỉ trích công khai về việc sử dụng khoa học ngoại cảm trong điều tra của cảnh sát, những tư vấn của các nhà ngoại cảm không bao giờ được sử dụng làm bằng chứng trước tòa.

Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chưa bao giờ có vụ án nào được ghi nhận chính thức là được giải quyết nhờ một nhà ngoại cảm nào đó, tuy nhiên thực sự đã có những vụ án trở nên sáng rõ nhờ sự tham gia của nhà ngoại cảm.

Irene Hughes là một nhà ngoại cảm như vậy. Cho đến khi qua đời vào năm 2012, bà đã dự đoán nhiều sự kiện ở thành phố Chicago, cũng như giúp lực lượng cảnh sát giải quyết những bí ẩn.

Năm 1966 đánh dấu năm đầu tiên bà giúp cảnh sát phá án. Bà đã dự đoán xác một người đàn ông chết do bị bắn vào lưng sẽ được tìm thấy gần một tảng đá lớn trong kênh Cal-Sag; anh ta sẽ mặc một chiếc áo sơ mi trắng và sẽ thiếu một chiếc giày.

Trung úy Jerry Harmon của Sở cảnh sát quận Cook đã tìm thấy người đàn ông đúng như Hughes dự đoán. Họ tiếp tục làm việc với nhau trong 8 vụ án khác, trong đó có một trường hợp Hughes còn chỉ cho Harmon tên chính xác của kẻ giết người.

Khi hỗ trợ điều tra, Hughes thường yêu cầu một bức ảnh của nạn nhân, đôi khi là quần áo và sử dụng bức ảnh để thiền, sau đó rút ra kết luận. Sử dụng phương pháp này, bà đã giúp cảnh sát xử lý hơn 2 nghìn trường hợp trong khoảng 25 năm.

 

Kristy Robinett tìm kiếm Ashley Howley

Ngay từ khi còn là một đứa bé chập chững, Kristy Robinett đã giao tiếp với các linh hồn vẫn còn vương vấn cõi trần, nhưng chỉ đến khi linh hồn của một cô gái trẻ tìm đến Robinett trong một đêm nọ, người phụ nữ đặc biệt này mới tham gia vào một cuộc điều tra hình sự.

Năm 2005, cô gái 24 tuổi Ashley Howley đã mất tích gần Columbus, Ohio và hoàn toàn bặt vô âm tín trong suốt 4 năm, cho đến khi Kristy nhận được những tính hiệu đầu tiên từ linh hồn cô gái đã mất. Sau một vài điều tra, Robinett đã tìm đến các nhà chức trách và gia đình cô gái để cung cấp những thông tin mà bà có được.

Bà nói với các nhà điều tra rằng, Ashley đã bị bắt cóc và bị sát hại bởi chính gã người yêu tên là Robert MacMichael II. Sau đó, Robinet chỉ dẫn họ tới khu vực mà bà tin rằng, Ashley có thể được tìm thấy. Khu vực này ở gần nhà MacMichael.

Cảnh sát tin rằng, người yêu của Ashley có liên quan đến vụ án nhưng họ chờ cho đến khi thu thập đủ chứng cứ chứng minh khả năng này.

Cơ hội đã đến khi MacMichael bị bắt do do đã sát hại mẹ và người tình của mẹ. Sau khi bị bắt, theo một thỏa thuận với cảnh sát, hắn đã tiết lộ vị trí hắn đã vứt xác Ashley, chính xác ở nơi mà Robinett đã chỉ ra.

Robinett kể lại rằng lý do mà Ashley đã “thăm viếng” bà là bởi linh hồn cô gái mong muốn an nghỉ vĩnh viễn và mong rằng gia đình cô được giải tỏa khỏi gánh nặng bấy lâu.

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm