Panama: Giáo viên vượt sông trao tri thức

GD&TĐ - Mỗi tuần một lần, cô giáo Graciela Bouche di chuyển bằng ca nô từ một thị trấn nhỏ tại Panama đến làng Ella Puru, cách 2km.

Cô Bouche (ngồi đằng trước) đi thuyền đến dạy học sinh.
Cô Bouche (ngồi đằng trước) đi thuyền đến dạy học sinh.

Ngồi sau tay chèo của người dân địa phương, cô Bouche mất 15 phút để vượt sông. Không chỉ mang máy tính xách tay, bảng trắng, bút dạ, cô giáo chuẩn bị thức ăn, quần áo cho học sinh, người dân.

Bouche cho biết: “Vì thiếu kết nối Internet, học sinh nơi đây không thể theo kịp bài giảng như bạn bè. Tôi không muốn các em bỏ lỡ những kiến thức quan trọng nên tôi đến tận nơi giảng  bài cho các em”.

Trước đại dịch Covid-19, trẻ em Ella Puru đi học tại ngôi trường cách làng khoảng 15km. Để đến trường, cha mẹ đưa các em băng qua sông bằng thuyền, rồi tiếp tục đi xe bus hết 40 phút. Khi trường đóng cửa, bạn bè học trực tuyến nhưng vì thiếu điện, Internet, các em nhanh chóng bị tụt lại phía sau.

Evelyn Cabrera, dân làng cho biết: “Tín hiệu ở đây rất chập chờn. Tôi cũng không có khả năng mua gói dịch vụ mạng. Đến làng chúng tôi là hành trình dài và nguy hiểm nhưng cô Bouche đã làm việc này với tình yêu dành cho lũ trẻ. Chúng tôi rất cảm kích cô giáo”.

Tại lớp học được dựng tạm bợ, trẻ em trong làng được chia thành các nhóm học theo độ tuổi. Mỗi nhóm được giao các bài tập khác nhau. Cô Bouche sẽ luân phiên hướng dẫn và kiểm tra các nhóm.

Đến giờ ăn trưa, cô Bouche lại đi thuyền về nhà để chuẩn bị dạy trực tuyến cho học sinh thành phố vào buổi chiều. Nữ giáo viên hy vọng đại dịch sớm qua đi để những đứa trẻ làng Ella Puru được quay lại trường học tập.

Theo AFP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.