Onion Omega 2: Máy tính siêu nhỏ, giá chỉ 100 nghìn đồng

Onion vừa cho ra mắt chiếc máy tính Omega 2 với thiết kế nhỏ gọn nhất, chỉ bằng 1/4 so với kích thước của Raspberry Pi. Đây là phiên bản nâng cấp của Omega được ra mắt năm ngoái.
Onion Omega 2: Máy tính siêu nhỏ, giá chỉ 100 nghìn đồng

Trong tầm giá này, Omega 2 có đối thủ cạnh tranh là Raspberry Pi Zero. Cả hai đều có giá 5 USD, tức là khoảng hơn 100.000 đồng.

Omega 2 sở hữu một CPU xung nhịp xử lý 580MHz, 64MB RAM và 16MB bộ nhớ trong. Nếu bạn chịu chi thêm 4 USD nữa, bạn sẽ có phiên bản Omega 2 Plus với dung lượng RAM và bộ nhớ gấp đôi.

So sánh với Pi Zero thì sản phẩm của Raspberry có cấu hình cao hơn với một CPU xung nhịp 1GHz, 512MB RAM. Tuy nhiên, lợi thế của Omega 2 là có tích hợp Wi-Fi sẵn trong khi đó Pi Zero muốn sử dụng Wi-Fi phải sử dụng một phụ kiện đặc biệt. Pi Zero cũng có tích hợp sẵn cổng xuất HDMI, điều này hữu ích hơn so với Omega 2.

Onion có tích hợp một tính năng dựa trên nền tảng cloud là Onion Cloud. Điều này cho phép chúng ta điều khiển Omega 2 trên bất cứ trình duyệt web nào.

Omega 2 là một mô-đun, nó có thể gắn trên một cái dock như Power dock có tích hợp sẵn một viên pin polyme lithium để hoạt động. Nó cũng có thể gắn được trên Arduino Dock nếu bạn muốn biến nó thành Arduino Uno.

Những chiếc dock này có giá 15 USD (khoảng hơn 300.000 đồng). Onion cũng đã mời các bên thứ ba phát triển các phụ kiện cho Omega 2.

Hiện Omega 2 đã có thể đặt trước trên Kickstarter cho đến 23/08, giá khởi điểm là 5 USD. Sản phẩm sẽ được giao hàng vào tháng 11 năm nay.

Theo Vnreview
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.