Ông Trump tuyên bố sẽ mang hòa bình trở lại bằng sức mạnh nếu được bầu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Trump hứa hẹn với người ủng hộ ở Nam Carolina về việc mang lại hòa bình nếu ông được bầu làm tổng thống năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đã đến thăm New Hampshire và South Carolina vào 28/1 trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 của mình.

Thống đốc Nam Carolina Henry McMaster và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã tham dự sự kiện của ông Trump ở Columbia, Nam Carolina.

Lên án chính quyền Mỹ hiện tại đưa thế giới đến gần hơn tới khả năng xảy ra thế chiến thứ 3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa với người ủng hộ ở Nam Carolina rằng ông sẽ mang lại hòa bình nếu được bầu làm tổng thống năm 2024.

Ông nhấn mạnh rằng nếu ông là tổng thống, sẽ không có khả năng xảy ra xung đột ở Ukraine.

"Tôi nói điều này, thậm chí bây giờ khi đã có thiệt hại to lớn về nhân mạng và phần lớn đất nước Ukraine bị tàn phá. Tôi sẽ đàm phán một thỏa thuận hòa bình trong vòng 24 giờ”.

Ngoài ra, ông hứa sẽ giải quyết lạm phát và xây dựng lại nền kinh tế Mỹ nếu được bầu làm tổng thống, cũng như khôi phục sự tôn trọng của quốc tế đối với Washington.

"Để thay đổi toàn bộ hệ thống, bạn cần một tổng thống có thể gánh vác cả hệ thống" - ông Trump nói.

"Chúng ta sẽ khôi phục tính toàn vẹn của cuộc bầu cử... Chúng ta cần biên giới và chúng ta cần các cuộc bầu cử công bằng" - ông Trump khẳng định với những người ủng hộ ông ở Nam Carolina. Ông cho biết khoảng 15 triệu người đã vượt qua biên giới phía nam và việc kiểm soát nhập cư là rất cần thiết ở Mỹ.

Ông Trump cũng chỉ ra tỷ lệ tội phạm và ma túy cao ở Mỹ, thông tin sai lệch, tham nhũng và mất sự độc lập về năng lượng. Cựu Tổng thống Mỹ than thở rằng quân đội nước nhà "không thể chiến đấu hay chiến thắng" như đã thấy ở Afghanistan.

Tháng 11/2022, ông Trump tuyên bố ứng cử tổng thống năm 2024. Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin rằng ông Biden có thể cho biết kế hoạch tái tranh cử trong vài tuần tới.

Theo Sputnik
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.