“Ớn lạnh” khoảnh khắc hổ mang chúa đau đớn giãy giụa trong nanh vuốt đại bàng

“Sát thủ nọc độc” đã nhận cái kết đau đớn trong cuộc chiến khốc liệt với đại bàng, dù đã chống trả quyết liệt khi bị tấn công.

“Ớn lạnh” khoảnh khắc hổ mang chúa đau đớn giãy giụa trong nanh vuốt đại bàng

Trong một chuyến đi săn, đại bàng đã phát hiện một chú rắn hổ mang chúa đang ẩn mình ngoài đồng cỏ. Con chim liền lao xuống tấn công.

Con rắn nhanh chóng tìm cách chạy trốn, dù đã cố gắng trườn nhanh để tránh nanh vuốt đại bàng nhưng nó vẫn bị tóm gọn.

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh còn chưa bị con người chặt phá như bờ biển Úc, Indonesia, châu Phi...

Loài chim ăn thịt khổng lồ mệnh danh “chúa tể bầu trời“. Và chúng là kẻ thù số một của loài rắn độc. Con rắn cố vùng vẫy, giãy giụa đáp trả đòn tấn công của đại bàng nhưng không giúp nó thoát chết.

Đại bàng cố bấm chặt móng vuốt của mình vào thân con rắn.

Cuộc chiến sinh tồn diễn ra quyết liệt. Phần thắng đã thuộc về đại bàng.

Hổ mang chúa được mệnh danh "sát thủ nọc độc", có thể tấn công và hạ gục con mồi trong chớp mắt, nhưng trong cuộc đối đầu với đại bàng chúng luôn phải nhận cái kết đau đớn.

Sau khi bắt được con mồi, đại bàng thường cố gắng nuốt chửng. Đại bàng đang gồng mình nuốt chửng con rắn mà mình vừa săn được.

Theo laodong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.