Ôm và hôn rất có lợi cho sức khỏe

Ôm hôn không chỉ giúp tình cảm giữa hai người trở nên tốt đẹp hơn mà còn giúp cải thiện trí óc, bảo vệ tim mạch, giảm đau đầu và giúp giảm cân...
Ôm và hôn rất có lợi cho sức khỏe

Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà hành động lãng mạn này mang lại:

Cải thiện tâm trí

Khi ôm ấp và hôn nhau, bạn tạo ra một bầu không khí thoải mái trong cơ thể và tâm trí. Bạn sẽ có cảm giác bình yên, điều này rất có lợi cho não bộ.

Tốt cho tim

Cái ôm được khoa học chứng minh là tốt nhất cho tim. Ôm một người thân yêu giúp tim đập bình tĩnh hơn và sẽ làm giảm các vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch.

Giảm căng thẳng

Hôn và ôm nhau làm giảm căng thẳng bởi hành động này giúp phóng thích epinephrine (hormone tình yêu) khiến bạn quên đi những bực dọc vừa gặp phải.

Huyết áp

Hôn giúp giãn các mạch máu, giảm huyết áp của bạn.

Giảm đau đầu

Ôm là một trong những cách tốt và tự nhiên nhất để bớt đau đầu. Khi ôm, mạch máu sẽ giãn nở làm giảm cơn đau. Ôm cũng giúp chị em giảm cơn đau bụng kinh.

Giúp giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy một nụ hôn có thể đốt cháy 8-16 calo. Đây là một tin tốt lành đối với ai mong muốn giảm cân.

Hôn để tập thể dục

Nụ hôn kéo dài 5 phút mỗi ngày có thể giữ cho cổ và đường viền hàm dưới của bạn ngay ngắn hơn. Hôn là một bài tập tốt cho cơ mặt.

Ngăn chặn cảm giác thèm ăn

Oxytocin được sản xuất khi hai người ôm và hôn nhau. Hormone này mạnh đến nỗi nó giúp giảm cảm giác thèm ma túy và rượu bia. Các chuyên gia nói rằng hormone này cũng giúp bạn giảm cơn thèm đồ ngọt.

Theo VnExpress
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.