Ở riêng từ khi kết hôn nhưng 3 năm sau mẹ chồng bỗng đưa ra một yêu cầu khiến tôi hoang mang

Ở riêng từ khi kết hôn nhưng 3 năm sau mẹ chồng bỗng đưa ra một yêu cầu khiến tôi hoang mang

Chào chị Hướng Dương!

Vợ chồng tôi kết hôn đã 3 năm và có một con gái nhỏ 2 tuổi. Chồng tôi là con trai một, trên anh có một chị gái đã đi lấy chồng xa. Vợ chồng tôi ở riêng, thuê một căn hộ chung cư nhỏ cách nhà bố mẹ chồng gần 1km.

Chủ ý ở riêng là do tôi đề xuất từ trước khi kết hôn vì tôi không muốn sống chung với mẹ chồng, tôi sợ ngày ngày gặp nhau, va chạm rồi ảnh hưởng tới tình cảm. 

Ở riêng cũng tốt lắm, chí ít thì mọi việc tôi đều có thể tự chủ trương, không phải ngại ngần điều gì. Hàng tháng tôi biếu bố mẹ chồng ít quà, còn lại thì ông bà cũng có kinh tế, không yêu cầu con cái phải gửi tiền.

Từ lúc con gái tôi ra đời, bố mẹ chồng quan tâm tới cháu rất nhiều. Ông bà cứ cách vài ngày lại tới thăm cháu, có những hôm còn ở lại ăn cơm để được ở gần cháu nhiều thêm. Gần đây bố chồng tôi mệt, mẹ chồng bận chăm ông nên tôi đưa con qua thăm ông bà.

Qua chơi vài lần thì bà bỗng dưng cầm tay tôi ngỏ ý muốn vợ chồng tôi trả căn nhà thuê kia rồi về ở với ông bà. Bà nói sẽ không cản trở tự do của tôi, tôi thích làm gì thì làm, dù ở cùng nhà bà cũng không ý kiến. Bà chỉ muốn được gần con gần cháu, vì chỉ có 2 ông bà sống với nhau, nhiều khi rất cô đơn.

Chồng tôi thì cũng có ý định dọn về ở với bố mẹ từ lâu rồi, chẳng qua anh tôn trọng tôi nên không ép việc này. Tôi không biết có nên dọn về sống chung với bố mẹ chồng không chị ạ. Vì tôi nghe mọi người nói thì không nên, ở lâu dễ nảy sinh nhiều phức tạp. Nhưng để ông bà sống với nhau như vậy, không có con cái bên cạnh thì cũng không ổn. 

Đợt này bố chồng ốm nên sức khỏe ông giảm sút rõ ràng, chồng tôi cũng lo lắng cho bố mẹ nhiều. Giờ mọi người chỉ chờ quyết định của tôi mà tôi thì khó nghĩ quá. Mong chị tư vấn cho tôi! Chân thành cảm ơn chị! (tuyetnhung12…@gmail.com)

Chào bạn,

Hướng Dương muốn hỏi bạn là, bố mẹ chồng trong cảm nhận của bạn là người như thế nào? Kể từ ngày kết hôn, bạn thấy họ đối xử với bạn như thế nào? Bạn có hiểu một chút nào về tính cách của hai ông bà không? Nếu về sống với bố mẹ chồng thì điều gì khiến bạn cảm thấy lo lắng bất an và không thoải mái nhất?

Chỉ cần trả lời được 4 câu hỏi này, bạn có thể giải tỏa hết được những rối rắm trong lòng và có thể nhìn thấy hướng đi tốt nhất.

Bố mẹ nào cũng muốn được gần con cháu, huống chi bố chồng bạn đang ốm, lúc này chính là thời điểm ông bà cần các con ở cạnh chăm sóc nhất. 

Từ những dòng chia sẻ của bạn thì có thể thấy cả nhà chồng đều rất tôn trọng bạn và để tâm đến cảm nhận cũng như suy nghĩ của bạn. Nếu như vậy thì khi bạn có về sống chung, Hướng Dương tin rằng cuộc sống cũng sẽ rất thoải mái chứ không quá ghê gớm như những gì bạn tưởng tượng hoặc nghe phong thanh được đâu.

Chỉ cần đặt sự tôn trọng nhau lên đầu tiên thì dù sống chung với ai đi chăng nữa đều êm đềm bình an. Nếu bạn chân thành đối xử tốt với bố mẹ chồng thì bạn sẽ được nhiều hơn mất đấy. 

Đầu tiên là có thể dư ra một khoản tiền thuê nhà, sau là con cái được ông bà trông nom giúp. Còn những việc sinh hoạt thường ngày thì dựa vào sự khéo léo của bạn để điều tiết cho hài hòa. Hãy lưu tâm tới cảm nhận của chồng bạn nữa nhé! Chắc hẳn anh ấy sẽ rất vui mừng nếu bạn có thể thấu hiểu cho nỗi lòng của anh ấy!

Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho cả đại gia đình!

Theo Nhịp sống Việt - Báo Tổ quốc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.