Nữ phi công lái máy bay bằng chân duy nhất trên thế giới

Jessica Cox Là người duy nhất trên thế giới có chứng chỉ phi công dù cô chỉ còn 2 chân để làm mọi thứ, hiện tại, Jessica đang cùng chồng đi khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng tới cho những người tàn tật khác.
Nữ phi công lái máy bay bằng chân duy nhất trên thế giới

Jessica Cox, 32 tuổi, được sinh ra mà không có đôi tay giống như những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, thiếu đi đôi tay không phải là rào cản ngăn cô gái nhỏ tận hưởng cuộc sống diệu kỳ. Từ khi còn nhỏ, Jessica đã được làm quen với việc sử dụng tay giả. 

Nhưng sau đó, cô đã từ bỏ chúng bắt đầu sử dụng đôi chân để thực hiện các công việc hằng ngày, bởi “không gì có thể thay thế khả năng kỳ diệu của bản thân mình– và đôi chân của tôi cũng có khả năng kỳ diệu đó”.

1-c6176

Jessica là người phụ nữ không tay đầu tiên nhận được chứng chỉ lái máy bay.

Không đầu hàng trước số phận, Jessica đã học cách sử dụng đôi chân của mình thay cho đôi tay bị khuyết tật . Với nỗ lực không ngừng nghỉ, cô đã vượt qua những người bình thường khác và đạt được những thành tựu kì diệu như giành đai đen Tea Kwon Do, lấy được chứng chỉ lái máy bay và có khả năng chơi piano thành thạo. Giờ đây, cô đang cùng chồng mình đi khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho những người tàn tật tại các quốc gia khác.

2-c6176

Từ Tae-kwon-do...

3-c6176

Lướt sóng...

4-c6176

Chơi đàn piano...

5-c6176

Cho tới lái máy bay, chẳng có việc gì làm khó được Jessica.

Từ đó, Jessica đã chứng minh rằng mình có thể làm mọi việc mà những người bình thường có thể làm được. Năm năm trước, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên không có tay nhận được chứng chỉ lái máy bay bằng chân. 

Cô cũng trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên đạt được đai đen từ Hiệp hội Tea Kwon Do Mỹ. Đồng thời, cô đã cưới anh Patrick Chamberlain, 30 tuổi – giảng viên Tea Kwon Do tại nơi cô theo học và chứng minh rằng đôi tay không phải bộ phận duy nhất chạm được vào trái tim mỗi kẻ yêu nhau.

6-c6176

7-c6176

Jessica thực hiện mọi hoạt động thường nhật với đôi chân khéo léo của mình.

Ngoài ra, Jessica có thể lái xe hơi bình thường mà không cần dụng cụ hỗ trợ, gõ bàn phím máy tính hay thậm chí là chơi piano - tất cả chỉ với đôi chân nhỏ nhắn. Cô có thể chơi thành thạo đàn piano và có thể đánh một bản nhạc đôi hoàn thiện với người chồng của mình. Có thể nói, sự tàn tật dường như không thể ngăn cản được bước chân của Jessica trong cuộc sống. 

Cô cũng từng chia sẻ rằng “Người ta thường xem việc không có đôi tay là một trở ngại lớn trong cuộc sống, nhưng tôi ở đây để chứng minh rằng họ đã sai. Năm lên 3 tôi đã tham gia tập thể dụng dụng cụ, năm 5 tuổi tôi đã tập bơi , năm 6 tuổi tôi đã tập nhảy gõ gót, năm 10 tuổi tôi đã bắt đầu tập Tea Kwon Do và tôi đã tham gia mọi hoạt động mà bạn từng nghĩ tới”.

8-c6176

Cô học viết bằng chân từ khi còn nhỏ.

9-c6176

Cũng như những cô gái khác, cô gái không tay cũng rất thích tự làm đẹp.

5 năm trước, Jessica đã gặp chồng của mình - anh Patrick Chamberlain thông qua tình yêu chung với môn Tea Kwon Do. Lúc đó, anh Patrick đang là võ sĩ đai đen cấp bốn và cùng dạy Tea Kwon Do với một người bạn của mình tại nơi Jessica theo học. Hai người đã cưới nhau vào năm 2012 và cùng sống tại Tuscon, bang Arizona. 

Nhận xét về vợ của mình, anh Patrick đã thốt lên rằng “Cô ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, tích cực và luôn quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, những gì cô ấy làm được từ khi chúng tôi gặp nhau luôn khiến tôi cảm thấy kinh ngạc”.

10-c6176

Jessica trong một buổi biểu diễn nhảy gõ gót từ khi còn bé.

11-c6176

Nhắn tin thuần thục với những ngón chân.

Có lẽ với Jessica,chỉ có việc chải tóc mới thực sự là một trở ngại trong cuộc sống. Để giúp đỡ Jessica, anh Patrick đã học tết tóc, búi tóc…, nói chung là các kỹ năng về làm tóc để giúp vợ mình vừa cảm thấy thoải mái vừa được xinh đẹp.

12-c6176

Jessica luôn muốn trải nghiệm những điều mới lạ trong cuộc sống.

Jessica đã lập kỷ lục Guinness năm 2008 khi trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên nhận được chứng chỉ lại máy bay. Việc học lái máy bay đã tiêu tốn của Jessica ba năm, trải qua ba chiếc máy bay và ba người hướng dẫn cùng 80 giờ bay trên vùng trời ba bang.

Hiện tại, hai vợ chồng Jessica đang chu du vòng quanh thế giới nhằm truyền cảm hứng cho những người sinh ra kém may mắn và gặp bất hạnh trong cuộc sống.

13-c6176

Jessica được Giáo hoàng chúc phúc sau khi nhận kỷ lục Guinness, trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên nhận được chứng chỉ lái máy bay .

Theo afamily
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.