Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nữ bệnh nhân ung thư suy kiệt vì chỉ ăn rau xanh để... chữa bệnh

Vân Huyền - 08/07/2020, 16:37 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Sức khoẻ chị H. hiện tiến triển tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấpSức khoẻ chị H. hiện tiến triển tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chị T.H. (1974), quê ở Nghệ An có dấu hiệu chân đau như viêm khớp từ tháng 4/2019. Sau 2 tháng điều trị đông tây y kết hợp, chân chị H. ngày càng đau và không thể đi lại. 

Sau thăm khám và thực hiện các xét nghiệm tại Bệnh viện TWQĐ 108, các bác sĩ chẩn đoán chị H. có khối u ở phổi và khả năng là ung thư đã di căn xương. Thời gian đầu điều trị, chị H. đáp ứng tốt với điều trị hóa chất, cân nặng tăng, các triệu chứng giảm rõ rệt, khối u trên phim chụp cắt lớp vi tính cũng xóa gần hết. 

Đầu năm 2020, do sự bùng phát của Covid-19, chị H. không tới  viện mà chỉ uống thuốc được kê. Chị mày mò học hỏi trên mạng những thông tin về căn bệnh. Trong số các thông tin trôi nổi, chị tìm hiểu và tin tưởng vào phương pháp chỉ ăn rau xanh thải độc kết hợp tập theo giáo phái lạ

Với phương pháp này, chị đã gặp gỡ trao đổi và tập cùng với một nhóm người tại địa phương 1 lần/tuần. Sau 3 tháng không tới viện, cơ thể chị H. đuối sức và sụt 8kg, bệnh trở nên trầm trọng. Nhận thấy sự bất thường, chị H. tái nhập viện và được tiếp tục liệu trình chữa trị. Tới nay, sức khỏe chị tiến triển tốt, cân nặng tăng và tâm lí  ổn định.

Bác sĩ Bùi Thị Thanh - Khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện TWQĐ 108 và là người trực tiếp điều trị cho chị H., chia sẻ: 

“Với tâm lí có bệnh thì vái tứ phương, chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho người bệnh, bởi ung thư làm con người ta hoang mang lo lắng, nên bất cứ thông tin gì về điều trị họ đều kết hợp. Với trường hợp của chị H., khi ăn uống thiếu dinh dưỡng lại gián đoạn và không điều trị, bệnh sẽ trở nên xấu đi và cơ thể suy kiệt nhanh chóng. 

Vì vậy, hy vọng đây sẽ là bài học không chỉ dành cho chị H., mà còn là lời khuyên chân thành đến tất cả người bệnh để có thể kịp thời điều trị mà không tiền mất, tật mang”.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm