Nỗi niềm mang tên “bữa sáng cho con”

GD&TĐ - Bữa sáng cho con tới trường tưởng như chỉ là chuyện đơn giản nhưng lại biến thành một ‘cuộc chiến’ giữa nhịp sống bận rộn.
Nỗi niềm mang tên “bữa sáng cho con”

Không khó để bắt gặp hình ảnh phụ huynh chở học sinh đến trường và các bé ngồi ăn sáng ngay trên xe vì sợ trễ giờ. Nhịp sống hối hả và giờ vào học sớm vô hình chung biến bữa sáng thành một ‘cuộc chiến’ với cả các con và ba mẹ.

Dạo một vòng các diễn đàn làm cha mẹ, có không ít nỗi niềm mang tên “bữa sáng cho con” được phụ huynh chia sẻ.

“Mới sáng sớm dậy chưa tỉnh còn ngái ngủ đã bắt ăn thì tinh thần đâu ra mà ăn, 7h vô lớp nên 6h trẻ đã dậy rồi,vội vội vàng vàng con thì sợ trễ học cha mẹ thì sợ trễ làm thì lấy đâu ra thời gian để ăn sáng trọn vẹn...”.

“Mình làm việc đến khuya luôn nên sáng cũng hay dậy muộn. Lôi được 2 bạn dậy là cả 1 vấn đề đấy! Đánh răng rửa mặt, thay quần áo xong là chạy quáng quàng lên luôn. Mình cũng biết không nên cho con ăn linh tinh bên ngoài nhưng sự thật là không có thời gian và cũng không biết nấu thế nào để con ăn sáng một cách ngon lành”…

Làm thế nào chỉ trong vài chục phút ngắn ngủi đánh thức con dậy, cho con làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng, thay quần áo và xuất phát tới trường? Ăn sáng ở ngoài hay ở nhà?

Ăn ngoài có ưu điểm là nhiều lựa chọn nhưng lại lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa kể muốn ăn ngon hợp khẩu vị lại phải đi xa. Ăn nhà thì phải chuẩn bị thực phẩm từ trước, co kéo dành ra chút thời gian hiếm hoi đầu giờ sáng, nấu ăn rồi thúc giục con ăn.

Làm thế nào để đủ dinh dưỡng, vệ sinh mà vẫn phải nhanh để kịp mốc 7 giờ cho con vào học?.

Nỗi niềm mang tên “bữa sáng cho con” ảnh 1
Bổ sung thêm sữa để bữa sáng nhanh cho con thành bữa sáng đủ chất. 

“Bắt sóng” nỗi niềm của mẹ cha, Vì Tầm Vóc Việt triển khai vệt chủ đề: "Bữa sáng cho trẻ đến trường". Theo dõi các số phát sóng, phụ huynh sẽ biết được bữa sáng cho con của gia đình mình có giống với số đông, việc lựa chọn cho con ăn sáng đã là tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, những băn khoăn về việc làm thế nào để cung cấp cho trẻ một bữa sáng dinh dưỡng, hay bữa sáng cho con ăn bao nhiêu là đủ sẽ được các chuyên gia chương trình giải đáp cụ thể. Ba mẹ cũng có thể tìm kiếm ở đây những gợi ý tốt nhất về bữa sáng cho con.

Đặc biệt, trong chủ đề "Bữa sáng cho trẻ đến trường" còn có sự xuất hiện của 2 bạn nhỏ Tê Giác - Meo Meo cùng mẹ Thanh Thảo.

3 mẹ con nổi tiếng này sẽ trổ tài nấu bữa sáng nhanh gọn và đủ đầy dinh dưỡng trong khoảng thời gian ít ỏi buổi sáng. Đặc biệt, đằng sau bữa ăn này còn là một bí mật mà mẹ Thanh Thảo muốn chia sẻ tới các ông bố bà mẹ liên quan đến việc chăm sóc con cái.

Nỗi niềm mang tên “bữa sáng cho con” ảnh 2
Mẹ Thanh Thảo và 2 bạn nhỏ Tê Giác - Meo Meo cùng làm bữa sáng và hé lộ bí mật trong chương trình Vì Tầm Vóc Việt 20h05 tối 23/1. 

Cùng đón xem Vì tầm vóc Việt lúc 20h05 trên VTV1 để biết bí mật của mẹ Thanh Thảo và tìm ra bí quyết riêng cho con có một bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng.

Xem lại các clip đã phát sóng và tìm hiểu các vấn đề xoay quanh sự phát triển của trẻ tại fanpage: https://www.facebook.com/vitamvocvietVTV/.

Vì tầm vóc Việt - Chương trình chia sẻ về các vấn đề xoay quanh sự phát triển của trẻ em.

Phát sóng: 20h05 hàng ngày trên VTV1.

Email: vitamvocvietvtv24@gmail.com.

Fanpage: www.facebook.com/vitamvocvietVTV.

Youtube: goo.gl/2EGaMY.

Hotline: ‎0886 044 110.

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn TH.