Nỗi ân hận muộn màng của một nàng dâu hư đốn

Lần đầu tiên sau những quãng ngày ở nhà chồng, được chứng kiến cảnh cả nhà vì một đứa con dâu hư đốn là tôi mà tôi rớt nước mắt. Nhớ lại thời gian cư xử tệ bạc của tôi với họ mà tôi ân hận vô cùng.
Nỗi ân hận muộn màng của một nàng dâu hư đốn

Xin thú nhận, tôi cũng là một nàng dâu hư hệt nhưng con dâu bác trong câu chuyện này. Thời gian này tôi ân hận lắm mà không biết phải làm sao để cứu vãn lại tình cảm với mẹ chồng, với em chồng tốt bụng của mình.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo đông anh em. Tuy nhiên tôi khá xinh xắn. Khi học phổ thông trung học xong, tôi không thi đỗ đại học. Từ đó, tôi xin bố mẹ xuống Hà Nội làm thuê cho các nhà hàng. Những ngày tháng ở đây, tôi được khá nhiều chàng trai để ý vì tôi có hình thức khá xinh xắn.

Càng lớn lên, tôi càng trở nên mặn mà và quyến rũ hơn. Rồi tôi cũng quen người này người nọ trước khi gặp chồng tôi bây giờ. Khi quen và yêu chồng tôi mới chỉ 3 tháng, tôi có bầu. Vì thế, tôi và anh nhanh chóng làm đám cưới.

Nỗi ân hận muộn màng của một nàng dâu hư đốn

Xin thú nhận, tôi cũng là một nàng dâu hư hệt nhưng con dâu bác trong câu chuyện này (Ảnh minh họa)

Ngày đưa tôi về ra mắt, thấy tôi ăn mặc hở hang, bạo rạn, mẹ chồng có ý không đồng ý. Bà phản đối mối quan hệ này vì bảo tôi là đứa con gái có vẻ không đứng đắn, ý tứ. Bà còn nói với tôi rất thực lòng rằng tôi không vừa mắt bà. Nói chung, bà phản đối ra mặt dù cho tôi đang có bầu.

Chính lúc này thì em chồng tôi (chỉ kém tôi 3 tuổi) đã ra sức thuyết phục và đàm phán với mẹ chồng gay gắt. Cuối cùng nhờ nỗ lực của em chồng, vợ chồng tôi đã có một đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên vì ban đầu không được mẹ chồng đón nhận bình thường nên khi về nhà chồng tôi cứ có tâm lý ác cảm, hằn học, ghét bỏ mẹ chồng và cả em chồng.

Tuy mẹ chồng vẫn đối xử với tôi rất tốt và đúng mực nhưng tôi cứ hằn học với bà. Bà nói gì, làm gì hay góp ý với tôi, tôi thể hiện thái độ chẳng thèm nghe, chẳng thèm tiếp thu. Cứ thế, mẹ chồng bảo tôi ngang ngạnh và càng khó chịu với tôi hơn. Đến mức bà không thèm nói chuyện qua lại với tôi và coi tôi như người dưng nước lã. Tôi hả hê khi thấy mẹ chồng khổ tâm như vậy mặc dù cùng sống chung một nhà.

Còn em chồng tôi, khi về nhà chồng tôi cũng dần trở nên ghét em. Bởi tôi ghen tị với em nhiều lắm. Em vừa xinh đẹp, nhà lại giàu có, bố mẹ yêu thương em và đặc biệt em có một người bạn trai rất thành đạt và tốt bụng với em, yêu em thật lòng. Vì lòng đố kỵ này với em chồng mà tôi cứ ghét em vô lý và ngày càng tỏ thái độ quá đáng với em.

Song em chồng vẫn quan tâm tới tôi dù em khó chịu ra mặt khi tôi bầu bí mà còn đi nhuộm tóc, đi bar nhảy nhót, đi đám cưới bạn nhậu đến say xỉn hoặc có bầu mà tôi ăn mặc mát mẻ. Em góp ý cho tôi từ xa đến gần một cách thẳng thắn nhưng tôi ngang ngạnh không nghe. Ngược lại tôi càng thấy khó chịu và coi em chồng như cái gai trong mắt. Nhiều lúc tôi tự nhủ, tại sao nó vừa đẹp người lại vừa tốt số như thế chứ.

Nói chung lòng thù hận và đố kỵ với mẹ chồng, em chồng càng khiến tôi trở nên tệ hạ hơn. Tôi ngày một trở nên thờ ơ với nhà chồng và hỗn láo với họ. Tôi mặc kệ những tiếng thở dài, những lần mẹ chồng âm thầm khóc khi đang nấu ăn. Tôi mặc kệ sự khó chịu ra mặt của em chồng trong sự hả hê của mình.

Và rồi như giọt nước làm tràn ly, chồng tôi có bồ. Tôi khổ sở vì đang bầu bí sắp đến ngày sinh con còn bị chồng phản bội. Những tưởng sẽ chẳng có ai đứng về phía tôi lúc này thì bất ngờ thay, em chồng vẫn thay mặt gia đình chồng và làm ầm lên mọi chuyện. Cả nhà chồng vẫn đứng về phía nàng dâu hư là tôi. Họ gọi điện, nhắn tin, hẹn gặp người thứ 3 xen vào gia đình tôi. Thậm chí họ còn mắng mỏ, chửi bới chồng tôi không ra gì.

Lần đầu tiên sau những quãng ngày ở nhà chồng, được chứng kiến cảnh cả nhà vì một đứa con dâu tồi tệ là tôi mà tôi rớt nước mắt. Nhớ lại thời gian cư xử tệ bạc của tôi với họ mà tôi ân hận vô cùng. Nhất là khi tôi đi đẻ, dù chồng tôi không xuất hiện trong viện với vợ con song mẹ chồng, em chồng vẫn chạy đôn chạy đáo chăm sóc cho tôi mẹ tròn con vuông. Họ vẫn chăm sóc tôi 3 tháng ở cữ chu đáo, lo cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ.

Hiện tại, tôi đang trong thời gian ở cữ sắp sửa đi làm. Chồng tôi vẫn còn lăng nhăng bên nhân tình chưa toàn tâm toàn ý trở về với vợ con. Nhưng có gia đình chồng tốt như vậy, tôi ngày nào cũng thấy day dứt vì ân hận. Thật sự tôi trách cứ chính mình nhiều lắm khi đã ngu dại không yêu thương mẹ chồng và em chồng. Lẽ ra ngay từ đầu tôi không nên có thành kiến, không nên đố kỵ họ thì có lẽ mọi chuyện giờ sẽ tốt đẹp và không còn khoảng cách.

Nỗi ân hận muộn màng của một nàng dâu hư đốn

Thời gian này, tôi đang sống trong hối hận lớn và đang cố gắng thay đổi bản thân mình (Ảnh minh họa)

Thời gian này, tôi đang sống trong hối hận lớn và đang cố gắng thay đổi bản thân mình để xứng đáng hơn với sự yêu thương và quan tâm của mẹ chồng, của em chồng dù tôi và chồng có lẽ sẽ có kết thúc xấu.

Tôi viết những chia sẻ này lên đây để mong tất cả những nàng dâu xấu xa và tệ hại như tôi sớm nhận ra được mọi điều và biết đối tốt lại với những người đối xử tốt với bạn. Bởi nếu không nàng dâu hư sẽ phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác mà khi nhận ra có thể đã quá muộn màng để sửa chữa. Khi đó, bạn sẽ ân hận cả đời đấy.

Theo afamily
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.