Ninh Thuận dự kiến không quy định điểm chuẩn trường THPT công lập

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Thuận vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh trung học phổ thông năm 2015.
Ninh Thuận dự kiến không quy định điểm chuẩn trường THPT công lập

Theo dự thảo này, không quy định điểm chuẩn trúng tuyển của từng trường THPT công lập mà xét điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã giao cho từng trường THPT.

Kết hợp việc tuyển sinh vào các trường THPT công lập trong toàn tỉnh với phân chia cụm tuyển sinh theo địa bàn huyện, thành phố và vùng giáp ranh.

Thứ tự xét tuyển, sẽ xét tuyển vào trường THPT chuyên (xét tuyển vào lớp môn chuyên 1, lớp môn chuyên 2, lớp không chuyên); xét tuyển vào các trường THPT DTNT (chỉ xét nguyện vọng 1); xét tuyển vào các trường THPT còn lại (xét tuyển thẳng, xét nguyện vọng 1, xét nguyện vọng 2).

Mỗi học sinh dự tuyển sinh lớp 10 được đăng ký 2 nguyện vọng (NV) vào 2 trường THPT công lập thuộc cụm tuyển sinh (không kể nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên).

Nguyện vọng dự tuyển lớp 10 THPT DTNT: Học sinh dự tuyển lớp 10 các trường THPT DTNT phải chọn đăng ký NV1, không có đăng ký NV2; như vậy, học sinh chỉ còn được phép chọn đăng ký nguyện vọng thêm 01 trường THPT thuộc cụm tuyển sinh.

Mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng dự tuyển: Vào lớp môn chuyên 1, lớp môn chuyên 2 và lớp không chuyên và học sinh chỉ được phép lựa chọn một trong các môn chuyên của từng buổi thi để đăng ký dự tuyển môn chuyên 1 và môn chuyên 2 (nếu có).

Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên sẽ được chuyển kết quả điểm của 2 môn thi chung (Ngữ văn và Toán) về trường THPT hoặc THPT DTNT đã đăng ký NV1 để xét tuyển như những học sinh khác.

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS ở tỉnh khác: Nhằm tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho học sinh được tiếp tục theo học ở cấp THPT; những học sinh đã tốt nghiệp THCS ở tỉnh khác nếu thỏa mãn các yêu cầu về đối tương tuyển sinh đều được phép đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập.

Đối với mọi học sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước; cần liên hệ với trường đã học lớp 9 hoặc trường đóng tại nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú để làm và nộp hồ sơ dự tuyển, trong hồ sơ phải có thêm Giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn về không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.