Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhuộm tóc lên màu tự nhiên không hề “đụng tới” hóa chất

23/03/2018, 00:31 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Trà hoa cúc nhuộm tóc vàng óng.Trà hoa cúc nhuộm tóc vàng óng.

Nếu bạn là một trong số những người muốn thay đổi màu tóc mà không phải động đến bất kì loại hóa chất nào, hãy đọc bài viết này và thực hiện nhuộm tóc bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Dưới đây là những gì bạn phải làm:

1. Nhuộm tóc màu vàng

Nguyên liệu:

– 100gr hoa cúc khô

– 1/2 chén giấm trắng

– 1/2 lít nước

Thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 1/2 lít nước, cho 100gr hoa cúc khô đã chuẩn bị vào đun trong 3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, dùng dụng cụ rây lọc để lọc lấy phần nước hoa cúc.

Bước 2: Gội đầu thật sạch với nước hoa cúc rồi lau khô tóc. Sau cùng, pha 1/2 chén giấm với 1/3 chén nước lọc rồi thoa hỗn hợp giấm đều lên tóc. Để nguyên hỗn hợp trên tóc trong vòng ít nhất 10 phút (bạn có thể để lâu hơn nếu muốn màu tóc vàng sáng hơn). Cuối cùng, xả tóc lại với nước sạch rồi sấy khô là được.

2. Nhuộm tóc màu đỏ

Nguyên liệu:

Củ dền – nguyên liệu nhuộm tóc đỏ bóng mượt.

– 1 củ dền cỡ vừa

– 250ml nước

– 1/2 chén giấm trắng

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt củ dền thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đổ củ dền và nước đã chuẩn bị sẵn trong vòng 10 phút.

Bước 2: Tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi căng lọc lấy phần nước. Đây chính là hỗn hợp nhuộm tóc bạn thành màu đỏ tự nhiên. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp nước củ dền lên tóc, giữ nguyên trong vòng 20 phút. Cuối cùng, pha giấm theo công thức trên (1/2 chén giấm với 1/3 chén nước) thoa lên tóc và giữ nguyên trong vòng 10 phút.

Sau khi gội sạch lại với nước, bạn sẽ có được màu tóc như ý muốn.

Theo Dân sinh/Kenhphunu

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm