Những vật dụng “nguy hiểm chết người” bạn cần biết

Điện thoại di động chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu tới 10 lần và có thể gây nguy hiểm vì chúng tiếp xúc với miệng của người sử dụng...

Những vật dụng “nguy hiểm chết người” bạn cần biết

Bàn chải đánh răng

Đa số chúng ta chỉ thay bản chải 1/2 lần một năm hoặc chờ đến khi lông bàn chải hỏng mới thay mới, Theo nghiên cứu, bàn chải đánh răng tiềm ẩn hàng ngàn vi khuẩn gây hại cho hệ thống răng lợi,tim mạch của người sử dụng.

Vì vậy hãy luôn thay mới bàn chải 3-4 tháng/ lần. ( Và một tip nhỏ là hãy đậy nắm bồn cầu khi xả nước để vi khuẩn không bị phát tán và bám vào bàn chải nhiều hơn nhé)

Bông tắm

Bông tắm rất dễ bị nhiễm khuẩn và là nơi lý tưởng cho chúng sinh sôi nảy nở. Khi tắm ta dùng bông tắm để chà xát rất vi khuẩn rất dễ tiếp xúc và gây nhiễm khuẩn da. Hãy thay mới bông tắm 3 tuần/ lần hoặc ngâm nước sôi và phơi nắng mỗi tuần. ướt

Mút rửa bát

Mút rửa bát, chúng cũng chứa rất nhiều vi khuẩn do điều kiện ẩm ướt, bạn hãy kiểm tra bằng cách...ngửi, nếu miếng mút rửa bát bắt đầu có mùi khó chịu, hãy thay mới chúng.

Chảo rán

Với các loại chảo chống dính khi bị trầy xước, bạn nên thay mới ngay vì các mảng sơn chống xước siêu nhỏ có thể sẽ tiếp tục bong ra và bám vào thức ăn trong quá trình chế biến.

Các thành phần trong sơn chống dính chưa có nghiên cứu cụ thể về mức độ độc hại với sức khỏe nhưng phòng tránh vẫn hơn chứ nhỉ?

Điện thoại di động

Thiết bị này chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu tới 10 lần và có thể gây nguy hiểm vì chúng tiếp xúc với miệng của người sử dụng. Một người đàn ông tại Uganda từng bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết do virus ebola gây ra do ăn cắp một chiếc điện thoại di động có chứa vi khuẩn này.

Điều khiển TV

Bạn vừa nấu ăn vừa chọn kênh ti vi, con bạn vừa chơi ở sân về là vớ ngay cái điều khiển, còn ông xã bạn thì hầu như chỉ chú ý tới nó mỗi khi về đến nhà. 

Hãy ngẫm mà xem, cái điều khiển ti vi là thứ thu thập đủ loại mầm bệnh từ đủ mọi nơi và đủ mọi người, còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung ngay đồ vật này vào danh sách cần vệ sinh hằng ngày!

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.