Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những tòa nhà tốt nhất thế giới

Hà Liên - 10/05/2019, 06:27 GMT+7 | Khoa học
Văn phòng sáng chế châu Âu. Văn phòng sáng chế châu Âu.
Cao ốc Salesforce Tower (Mỹ)

Tòa nhà văn phòng Salesforce Tower cao 326m hiện được xem là cao ốc tốt nhất thế giới và cao nhất ở San Francisco, Mỹ. Nó được đánh giá là có thiết kế chống động đất mạnh và kết nối tốt với khu dân cư đô thị chung quanh.

Tòa nhà Forma Itaim (Brazil) 
Tòa nhà Forma Itaim ở thành phố São Paulo, Brazil được xây dựng nhằm đáp ứng như cầu về nhà ở của cư dân tầng lớp trung lưu, với chiều cao 85m. Các giám khảo của CTBUH rất ấn tượng với vật liệu sành nhiều màu rực rỡ và lớp vỏ nhôm kép đục lỗ ở mặt tiền của tòa nhà này.

Trụ sở chính của Công ty Amorepacific (Hàn Quốc)

Với thiết kế hình khối, trụ sở chính của Amorepacific ở Seoul là tòa nhà của công ty mỹ phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc. Các giám khảo trao phần thưởng tòa tốt nhất (nhóm có chiều cao 100m đến 199m) cho trụ sở này đã ấn tượng với thiết kế lối vào, lối ra của tòa nhà hài hòa với cảnh quan chung quanh. 

Trụ sở Công ty Shenzhen Energy (Trung Quốc)
Đặt tại Thâm Quyến, trung tâm kinh tế kỹ thuật của Trung Quốc, tòa nhà trụ sở của Shenzhen Energy được đánh giá tốt nhất trong nhóm cao ốc cao từ 200 đến 299m. Mặt tiền của tòa nhà thiết kế vật liệu từ trong suốt đến mờ đục để hạn chế mức tăng năng lượng mặt trời.
Văn phòng sáng chế châu Âu (Hà Lan)
Tòa nhà mới của Văn phòng sáng chế châu Âu (European Patent Office) ở Rijswijk, Hà Lan, cao 107m, nổi bật với một mạng lưới tấm năng lượng Mặt trời cung cấp nguồn năng lượng có thể tái tạo, hạn chế tác hại về môi trường.   
Tháp Britam Tower (Kenya)
Tháp Britam, một khối văn phòng ở Nairobi, là tòa nhà cao nhất tại Kenya, được đánh giá là có kỹ thuật cơ khí, điện và hệ thống ống nước tốt nhất. Các giám khảo cho rằng nó có sự cân bằng về thu hoạch nước mưa, thông gió và giảm thiểu hơi nóng, giúp tiết kiệm 39% chi phí về năng lượng và 50% chi phí nước so với một tòa nhà thông thường.
Khu căn hộ The Pinnacle@Duxton (Singapore)

The Pinnacle@Duxton là một khu dân cư gồm 7 tòa tháp cao 50 tầng vươn cao bằng các tòa nhà chọc trời. Chúng được nối với nhau ở tầng 26 và tầng 50 bằng các cây cầu trên không. Tại đây có hai khu vườn trên không dài nhất thế giới, cả hai đều dài 500m.

Theo DailyMail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm