Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Thành viên trong những nhóm nhạc này đều là người trong cùng một gia đình. Họ đã từng “làm mưa làm gió” các sân khấu ca nhạc Việt Nam những năm 1990.
Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Phương Thảo - Ngọc Lễ

Sau khi Ngọc Lễ rời khỏi nhóm nhạc Trắng Đen, người ta thấy hình ảnh của anh luôn gắn liền với cây đàn guitar và bên cạnh anh là nữ ca sĩ Phương Thảo.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Tuy không chính thức thành lập một nhóm nhạc nhưng Phương Thảo – Ngọc Lễ luôn được nhắc tới như nhóm nhạc gia đình không bao giờ tan rã.

Khán giả trong những năm 1990 thường xuyên thấy hình ảnh Ngọc Lễ đệm đàn cho Phương Thảo hát, hoặc cả hai song ca cùng nhau. Họ luôn xuất hiện một cách giản dị mà ấm áp khiến không ít người phải ghen tỵ.

Sau này khi sinh hai cô con gái với tên gọi ở nhà là Na và Nấm, Phương Thảo - Ngọc Lễ cũng đưa hai con lên sân khấu hát cùng họ. Lúc này, gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ không khác gì một nhóm nhạc gia đình với 2 thế hệ: bố mẹ - các con.

Hình ảnh một gia đình hạnh phúc với tiếng hát được cất lên một cách nồng nàn, say sưa của bộ tứ đã chiếm được rất nhiều thiện cảm từ phía khán giả.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Hiện tại, Phương Thảo - Ngọc Lễ cùng hai con đã chuyển sang định cư tại Mỹ. Cặp đôi vẫn gắn bó với niềm đam mê ca nhạc nhưng rất ít khi xuất hiện trên sân khấu Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại, Phương Thảo và Ngọc Lễ vẫn được nhắc tới qua những ca khúc: Xe đạp ơi, Ba ngọn nến lung linh

Nhóm Ba Con Mèo

Năm 1988, nhóm nhạc Ba Con Mèo được thành lập với hình ảnh 1 band nhạc rock với tất cả các thành viên đều là nữ và đều biết chơi nhạc cụ. Các thành viên của nhóm bao gồm: Phương Uyên, Cẩm Tú, Ngọc Diệp. Đây là 3 chị em ruột trong gia đình có 8 người con.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ
Ba Con Mèo từng là nhóm nhạc gia đình nổi bật của thế hệ Làn Sóng Xanh.

Trong nhóm, mỗi thành viên giữ một vai trò khác nhau: Cẩm Tú lo phần phối bè, động tác khi biểu diễn, Ngọc Diệp lo trang phục chính, thỉnh thoảng cũng sáng tác vài ca khúc và nổi bật nhất trong nhóm là chị cả Phương Uyên.

Không chỉ là giọng hát chính, Phương Uyên còn chịu trách nhiệm về sáng tác và hòa âm. Những sáng tác của Phương Uyên do Ba Con Mèo thể hiện đến nay vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả như: Sài Gòn cô tiên năm 2000, Mẹ yêu

Đến năm 2001, Ba Con Mèo tuyên bố phát hành album cuối cùng và tan rã. Cẩm Tú lấy chồng và sang Mỹ định cư. Ngọc Diệp cũng lập gia đình và có cuộc sống riêng. Cả hai gần như đoạn tuyệt với sân khấu, rút khỏi showbiz để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ
Ba Con Mèo trên sân khấu trong lần tái hợp bất ngờ hồi tháng 4/2015.

Hiện tại, chỉ còn Phương Uyên vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Chị không chỉ sáng tác mà còn khẳng định mình ở vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình The Voice 2012, 2013. Ngoài ra, Phương Uyên đang đỡ đầu cho nhóm nhạc chị em Bee T.

Tháng 4/2015, trong liveshow Dấu ấn của Phương Uyên, nhóm Ba Con Mèo bất ngờ tái hợp trong những màn biểu diễn đầy ngẫu hứng. Đây là lần biểu diễn đầu tiên sau hơn 15 năm nhóm chính thức tan rã.

Tam ca Áo Trắng

Tam ca Áo Trắng cũng là một trong số những nhóm nhạc gia đình khá nổi tiếng của thế hệ Làn Sóng Xanh. Tên gọi của nhóm xuất được đặt một cách khá tình cờ. Khi tham gia một chương trình ca nhạc có tên Một thời áo trắng tại TP HCM, ba chị em Tuyết Ngân, Minh Thư và Minh Tú có một tiết mục hát nhóm và cả ba đều mặc áo trắng.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện khi đó đảm nhận vai trò MC của chương trình liền giới thiếu họ là nhóm Tam ca Áo Trắng. Kể từ đó, cái tên này đã gắn liền với 3 cô gái trong suốt những năm hoạt động ở showbiz Việt.

Nhắc tới tam ca Áo Trắng, khán giả Việt thường nhớ tới các ca khúc đình đám của họ như Vào hạ, Phố xa, Mặt trời bé con,…

Năm 2002 cô em út của nhóm - Minh Tú - lập gia đình, sau đó 2 thành viên còn lại là, Minh Thư và Tuyết Ngân cũng lần lượt lên xe hoa vào năm 2003, 2005. Đến thời điểm này, nhóm chính thức tan rã.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ

Hiện tại, Minh Tú và Minh Thư đang sinh sống tại Việt Nam, riêng cô chị Tuyết Ngân đã theo chồng sang Mỹ định cư.

Năm 2010, Minh Tú tái xuất trong phim Cho một tình yêu. Tuy nhiên, cô không trở lại với làng giải trí mà chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong các sự kiện nhỏ.

Tam ca 3A

Tháng 10/1995, tam ca 3A được thành lập. Cái tên 3A được ra đời từ việc hợp thành của 3 chữ A trong tên của 3 thành viên Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh. Trong đó, Minh Anh và Minh Ánh là hai chị em ruột, con gái nghệ sĩ Bội Trân. Còn Ngọc Anh có bố là nguyên Giám đốc Nhà hát Tuồng.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ
Tam ca 3A ngày còn hoạt động trong làng nhạc Việt.

3A được coi là nhóm nhạc nữ tiên phong ở Hà Nội. Các phần trình diễn của họ luôn đạt chất lượng cao về mặt nghệ thuật cũng như có những sáng tạo riêng trong cách trình diễn.

Qua nhiều thế hệ nhưng có lẽ ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua phần thể hiện của nhóm tam ca 3A.

Những nhóm nhạc gia đình nổi tiếng ngày ấy - bây giờ
Cuội hội ngộ hiếm hoi thành viên nhóm 3A trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, vào năm 2008, Ngọc Anh bất ngờ tách nhóm ra hát solo. Hiện tại, cô cùng gia đình đã định cư và phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

Hai thành viên còn lại của nhóm 3A là Minh Anh và Minh Ánh tiếp tục duy trì nhóm được 1 thời gian ngắn, sau đó cũng kết hôn và tạm lui vào hậu trường.

Hiện tại, Minh Ánh đang làm giảng viên thanh nhạc, vào năm 2012 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ngoài ra, Minh Ánh còn hỗ trợ thanh nhạc cho các thí sinh trong một số cuộc thi như Sao Mai điểm hẹn, Đồ Rê Mí còncô em Minh Anh chuyển sang làm việc tại Tổng cục Hàng không Việt Nam.

Theo Zing News