Những luật lệ dành cho phụ nữ “điên rồ” nhất thế giới

Không được mặc đồ lót ren, đi giày cao gót phải xin phép, lên xe máy phải ngồi một bên là những luật lệ hiếm thấy áp dụng cho phụ nữ ở một số quốc gia trên thế giới.
Những luật lệ dành cho phụ nữ “điên rồ” nhất thế giới

Công việc của phụ nữ phải do đàn ông lựa chọn

Tại đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Congo, một người vợ bắt buộc phải sống với chồng và theo anh ta đến bất cứ nơi đâu. Kể cả khi phải đứng trước tòa thì người phụ nữ ấy cũng không thể thiếu vắng bóng dáng của chồng được.

Ở đây đàn ông là phái được hưởng đặc quyền nhiều tới nỗi, lời đã nói ra nhưng muốn thay đổi thì phụ nữ vẫn phải theo. Chính điều đó đã khiến cho các chị em hầu như không thể nào tự mình kinh doanh hay độc lập theo đuổi bất cứ chuyện gì.

Tương tự như vậy, ở Guinea, sẽ là bất hợp pháp nếu phụ nữ tự tìm học hỏi hay tìm kiếm cho mình một kế sinh nhai nếu không có sự tham gia của chồng.

Còn tại Yemen, một đạo luật được ban hành năm 1992 bắt buộc người vợ phải tuân theo chồng vô điều kiện. Các chị em thậm chí còn không được ra khỏi nhà mà không được cho phép, và nếu có được đi thì họ phải đảm bảo rằng những việc họ làm không có xung đột gì với tín ngưỡng Hồi giáo.

phụ nữ

Không phải tất cả mọi nơi trên thế giới phụ nữ đều có thể tự chọn cho mình một công việc yêu thích.

Phụ nữ ngoại tình đồng nghĩa với cái chết

Pháp luật Ai Cập đã quy định rằng, bất cứ người vợ nào có hành vi ngoại tình đều sẽ bị xử tử tại chỗ cùng còn đối tác sẽ bị giam giữ ít nhất là 20 năm. Án phạt tương tự cũng được áp dụng ở Syria. Quốc gia này đã ghi nhận không chỉ một mà nhiều trường hợp các bà vợ phải uống thuốc tự vẫn sau khi bị phát hiện ngoại tình.

phụ nữ

Giữ lòng chung thủy với chồng con hay là chết?

Cấm phụ nữ mặc quần lót ren

Ở môt số vùng của các nước đông Âu như Nga, Belarus, Kazakhstan, phụ nữ bị cấm mặc những chiếc quần lót có chất liệu ít hơn 6% cotton nhập khẩu hoặc quần ren gợi cảm. Lý do được đưa ra là phụ nữ bớt sexy hơn nếu không dùng các loại sản phẩm đó và vô hình chung, các vụ việc xâm hại tình dục cũng theo đó mà ít đi.

Không được đứng trên xe máy

Quay trở lại những năm 2012, các nhà chức trách Indonesia đã ban bố lệnh cấm phụ nữ đứng trên xe máy hoặc không được phép ngồi hai bên khi di chuyển. Trong bài phát biểu chào mừng năm mới, một vị quan chức thậm chí cũng đã đưa vấn đề này ra và nói rằng: “Chúng tôi chỉ muốn tôn vinh phụ nữ bởi họ sinh ra là loài sinh vật tinh tế".

Đạo luật này sau đó đã vấp phải sự phản đối kịch liệt vì lý do chính quyền đã đặt truyền thống và tín ngưỡng lên cao hơn sự an toàn của phái yếu.

giao thông

Không chỉ ở Indonesia, phụ nữ Ấn Độ cũng được khuyến cáo nên ngồi lệch một bên khi di chuyển trên đường bằng xe máy.

Phụ nữ không được lái xe ra đường

Tại Ả Rập Saudi, luật pháp không cho phép phữ lái xe bởi vì nếu điều khiển một phương tiện có nghĩa là họ phải bỏ lớp khăn che mặt vốn đã gắn liền với phụ nữ Hồi giáo. Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là lý do chính khi các nhà lập pháp còn giải thích thêm rằng, nếu phụ nữ biết lái xe, họ sẽ sẵn sàng bỏ nhà đi bất cứ lúc nào khiến cho hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà bị đe dọa.

Bất chấp lệnh cấm có phần vô lý này, nhiều phụ nữ vẫn sẵn sàng xuống đường đồng thời tham gia các phong trào phản đối chính sách bất hợp lý của chính phủ. Tuy nhiên, bỏ mặc sự phản đối, quy định này vẫn được thực thi cho đến tận ngày nay.

Phải có giấy phép mới được đi giày cao gót

Một đất nước tiên tiến như Mỹ đôi khi cũng có những luật lệ không giống ai. Theo đó, ở khu vực Carmel thuộc bang California, bất kỳ người phụ nữ nào muốn đi lang thang qua những con phố trên đôi giày cao 3 phân trở lên phải được sự cho phép của hội đồng thành phố.

Giấy phép này được cấp miễn phí cho các chị em không nhằm mục đích nào khác ngoài việc nâng cao trách nhiệm về những thiệt hại mà bản thân mình có thể gây ra cho không chỉ bản thân mình mà còn cả những người khác ở trên phố nữa.

phụ nữ

Nếu muốn đi giày cao gót ra đường, hãy đến phường để xin xác nhận.

Ma-nơ-canh cũng phải ăn mặc kín đáo

Ở Mumbai, Ấn Độ, kể từ thời điểm sau năm 2013 khi có quá nhiều vụ hiếp dâm xảy ra khiến các nhà cầm quyền đau đầu không biết giải quyết ra sao, họ mới ra một quy định yêu cầu các cửa hàng quần áo không được phép cho ma-nơ-canh ăn mặc hở hang.

Theo đó, tất cả các nhà kinh doanh thời trang đều buộc phải trưng người mẫu bất động trong những bộ trang phục dùng nhiều vải nhất có thể. Mục đích của việc này một là nhằm hạn chế các các cửa hàng bán trang phục sexy, và hai là để rèn luyện thói quen ăn mặc của đại bộ phận phụ nữ ở nơi đây.

Theo Afamily
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.