Những lời tận đáy lòng chồng muốn nói với vợ...

Trong nhà này, vợ là to nhất. Chồng không dám giữ bất cứ thứ gì quý giá cho riêng mình, mọi thứ quan trọng nhất đều dưới quyền cai quản của vợ...
Những lời tận đáy lòng chồng muốn nói với vợ...

Vợ cứ kêu ca phàn nàn rằng chồng vô tâm, chẳng cần biết tâm trạng vợ thế nào, sức khỏe vợ ra sao. Thực ra chồng vẫn để ý đấy chứ, nhưng không phải lúc nào sự hỏi han cũng là cần thiết. Chả lẽ thấy vợ hớn hở váy áo, đứng trước gương tô son trát phấn, diện mạo như công nương chuẩn bị đi hội mà còn hỏi vợ vui hay buồn thì quá là vô duyên.

Hay như trong bữa ăn, vợ chỉ ỏn ẻn nhai chầm chậm từng hạt cơm, đến nỗi có lưng bát thôi mà cũng mất vài chục phút thì chẳng đời nào chồng dám kết luận rằng cơ quan nạp nhiên liệu của vợ có vấn đề. Bởi chồng biết trước đó vợ đã lót dạ bằng những bữa ăn vặt. Thế mà nói không quan tâm là oan uổng cho chồng nhiều lắm.

Nhung loi tan day long chong muon noi voi vo... - Anh 1

Vợ trách chồng hay đi ăn nhậu. Khổ lắm vợ ơi, anh nào có ai thích gì ba cái vụ nhậu nhẹt ấy đâu. Báo đài vẫn ra rả nói rằng rượu bia gây nên biết bao tác hại nhưng vì nể đối tác, chồng vẫn phải uống hàng lít cái thứ độc hại đó vào người. Chồng luôn tâm niệm rằng mình phải thưởng thức các món ăn vợ nấu để thực hiện ăn uống điều độ, cân đối, đảm bảo sức khỏe phục vụ vợ con.

Nhưng vì hoàn cảnh xô đẩy, chồng không thể từ chối những bữa ăn bên ngoài. Chồng cũng chẳng sung sướng gì khi mà nhìn đồ ăn đã thấy hoa cả mắt, các em tiếp viên còn lượn qua lượn lại ép ăn ép uống như ép trẻ lên ba.

Trong hoàn cảnh ấy, chồng cũng nhớ sâu sắc những lời vợ dặn, thảng thốt khi tưởng tượng ra nét mặt giận dữ của vợ. Chả thế mà cánh đàn ông đang dự định đề nghị nhà nước đưa "nghề" ăn nhậu vào danh sách những nghề độc hại, chồng tin là đề nghị này sẽ được phê chuẩn nhanh thôi. Khi ấy, vợ sẽ chả có lý do gì mà trách cứ chồng nữa, vợ sẽ phải thương chồng hơn gấp bội phần.

Vợ hờn dỗi vì chồng ít khi nhìn thẳng vào mặt vợ, chắc là do vợ già vợ xấu, không như những cô nàng mắt xanh mỏ đỏ quây quanh chồng. Vợ cứ yên tâm đi, chồng có thể cười với em Lan, véo má em Huệ hay đi xem phim cùng em Liễu thì chỉ là phần "hình" của chồng làm những việc ấy chứ phần "nội dung", phần tâm hồn của chồng luôn dành cho vợ, dành cho người mà chồng luôn tôn trọng, yêu thương.

Đôi khi chồng có nói với chất giọng cao quãng 8 thì vợ cũng đừng cho là chồng lên mặt, chính những lúc đó là những lúc yếu lòng, chồng phải nghĩ ra cách tự lên gân cốt để tự tin hơn.

Nhung loi tan day long chong muon noi voi vo... - Anh 2

Trong nhà này, vợ là to nhất. Chồng không dám giữ bất cứ thứ gì quý giá cho riêng mình, mọi thứ quan trọng nhất đều dưới quyền cai quản của vợ. Từ sổ đỏ ngôi nhà, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của những đứa con mang họ chồng đến thẻ tín dụng chứa đủ mọi khoản thu nhập của chồng đều do vợ sở hữu. Cả một đời trai đầy tự hào của chồng cũng nằm trong sự định đoạt của vợ. Thế nên, nhiều khi chồng có thiếu chút kinh phí để mua xăng hay mời bạn uống nước cũng phải tự mình lo liệu chứ có dám làm tờ trình xin vợ đâu.

Vậy nên, vợ ơi, dù có oai phong lẫm liệt đến mấy ở khắp bốn phương trời thì trở về và bên vợ, chồng vẫn chỉ là người đàn ông bình dị, giản đơn, yêu vợ thương con hết lòng. Hãy hiểu và đừng trách chồng nữa vợ nhé!

Theo Phụ Nữ News
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.