Một khẩu phần củ cải bao gồm 1 gam protein, 2 gam chất xơ, 6 gam carbohydrate và 28 calo. Thậm chí một củ cải đã cho bạn một nửa lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Củ cải không chứa chất béo và còn có những lợi ích to lớn dưới đây:
Kiểm soát huyết áp: Kali và nitrat trong củ cải có thể kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, Kali có thể giúp loại bỏ natri dưa thừa. Nó cũng làm giãn động mạch và làm giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Ngăn ngừa ung thư: Một nghiên cứu khẳng định rằng chất sulphoraphane có trong củ cải có thể ngăn ngừa một số loại ung thư (khối u ác tính, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt). Ngoài ra, chất phytonutrient được gọi là các indole trong củ cải còn có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết.
Giảm cân. Củ cải chứa rất ít calo và chất xơ trong nó lại có thể giúp bạn no bụng. Do vậy củ cải có thể giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân.
Giàu vitamin C. Hầu hết chúng ta đều ấn tượng rằng các loại quả như cam quýt mới có nhiều vitamin C nhưng thậm chí những củ cải cũng là nguồn vitamin C dồi dào.
Giúp da khỏe mạnh. Củ cải chứa vitamin A, C, beta carotene cũng như mangan rất có lợi cho da. Những dưỡng chất này có thể bảo vệ da bạn trước ảnh hưởng của tuổi tác.
Loại bỏ mùi hôi cơ thể. Uống nước ép củ cải thường xuyên được cho là giúp loại bỏ mùi hôi của cơ thể. Bạn có thể bôi nước ép củ cải dưới cánh tay hoặc vào các kẽ ngón chân.