Những liên kết bí mật của Google

Dưới đây là những liên kết bí mật của Google mà có lẽ nhiều người dùng chưa hề biết tới.
Những liên kết bí mật của Google
Những liên kết bí mật của Google

Những liên kết bí mật của Google

1) https://accounts.google.com/SignUpWithoutGmail

Thông thường, quá trình tạo tài khoản Google về cơ bản là phải sử dụng địa chỉ @gmail, tuy nhiên, với liên kết đặc biệt này, bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản mới bằng một địa chỉ email bất kỳ (Yahoo, Outlook,…), các thông tin còn lại như họ tên, mật khẩu, mã xác minh thì điền vào như bình thường.

 - 1

Tạo tài khoản bằng một email khác

2) https://www.google.com/settings/takeout

Google cho phép bạn xuất tất cả dữ liệu cá nhân ra khỏi hệ sinh thái của nó như hình ảnh, danh bạ, thư trong Gmail và thậm chí là những video đã đưa lên YouTube. Để làm được việc này, bạn truy cập vào liên kết bên trên, sau đó nhấp vào nút Create an archive.

 - 2

Các dữ liệu mà người dùng có thể tải về

Tại mỗi dịch vụ hay ứng dụng đều có nút Edit để thay đổi lại các thông tin như định dạng cho tập tin, dữ liệu tải về và một vài tùy chọn khác. Khi đã hoàn tất, bạn đánh dấu chọn vào những dịch vụ cần tải dữ liệu như Gmail, Contact, Google Drive,…rồi nhấn Create an archive một lần nữa.

Lưu ý: tất cả những dữ liệu tải về đều sẽ được nén lại trong một tập tin duy nhất, do đó bạn hãy lựa chọn cho mình một định dạng nén thích hợp.

 - 3

Lựa chọn định dạng nén

3) https://maps.google.com/locationhistory

Thiết bị Android có khả năng báo cáo vị trí di chuyển gần đây và tốc độ của bạn về các máy chủ của Google. Người dùng có thể biết được toàn bộ vị trí trước đó đã đi qua bằng Google Maps, xuất dữ liệu thành các tập tin KML để xem trên Google Earth hoặc thậm chí là Google Drive.

 - 4
Xem lại các địa điểm đã đi qua

4) https://history.google.com

Google sẽ lưu lại mọi thuật ngữ mà bạn tìm kiếm thông qua Google Search, thậm chí nó còn giữ lại một bản ghi tất cả những quảng cáo mà bạn đã nhấp vào.

 - 5

Xem lại lịch sử tìm kiếm

5) https://www.google.com/settings/account/inactive

Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail ít nhất một lần trong vòng 9 tháng, nếu không Google sẽ xóa tài khoản của bạn theo chính sách của họ. Tuy nhiên vẫn có thể giải quyết bằng cách thiết lập một tài khoản Gmail chính thông qua nút Setup.

 - 6

Thiết lập một email làm tài khoản chính

6) https://security.google.com/settings/security/activity

Nếu bạn lo lắng rằng có thể một ai đó đang sử dụng tài khoản của mình, hãy truy cập vào liên kết trên để xem tất cả bản ghi những lần đăng nhập vào Gmail. Bên cạnh đó, bạn còn biết được ngày giờ, địa chỉ IP và vị trí địa lý gần đúng của họ.

 - 7

Danh sách các thiết bị đã truy cập vào tài khoản

7) https://security.google.com/settings/security/permissions

Đây là danh sách đầy đủ các ứng dụng web, những thành phần mở rộng trên trình duyệt, Google Script và các ứng dụng di động được phép đọc, hoặc ghi lên các dữ liệu của bạn. Nếu mức độ cho phép là “Access to basic account info”, về cơ bản có nghĩa là bạn đã sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào ứng dụng đó.

Ngoài ra, nếu nghi ngờ một ứng dụng nào đó và muốn lấy lại quyền hạn thì bạn chỉ cần chọn nó, sau đó kích vào nút Revoke access ở góc phải.

 - 8

Các ứng dụng được phép truy cập vào tài khoản

Theo Khám phá
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.