Những kỷ lục thú vị mới trong sách Guinness

Sách kỷ lục Guinness niên giám 2016 đã được chính thức phát hành vào ngày 11/9 vừa qua. Như những lần trước, trong lần xuất bản thứ 62 này sách Guinness cũng đăng tải rất nhiều kỷ lục độc đáo mới trên thế giới.

Những kỷ lục thú vị mới trong sách Guinness

Người có bàn chân khổng lồ

Anh Jeison Hernandez 20 tuổi, người Venezuela ở Nam Mỹ đang là người sở hữu đôi bàn chân lớn nhất thế giới, với chiều dài bàn chân bên phải là 40,1cm, bàn chân bên trái là 39,6cm.

Con rùa chạy nhanh nhất

Thành ngữ dân gian có câu “chậm như rùa”, nhưng con rùa Bertie thuộc giống rùa da báo gốc Nam Phi đang sinh sống trong khu bảo tồn Adventure Valley ở quận Brasside, ngoại vi thành phố Durham của Anh lại có khả năng di chuyển nhanh hơn cả... loài thỏ.

Bertie có thể đi hết quãng đường dài 100m chỉ trong 6 phút, với vận tốc trung bình là 0,28m/giây, gấp 10 lần tốc độ di chuyển thường thấy ở những con rùa đồng loại khác.

Con thỏ lông dày nhất

Nàng thỏ Francesca 2 tuổi thuộc sở hữu của gia đình bà Betty Chu, cư dân tiểu bang California ở Mỹ đang sở hữu bộ lông dày nhất thế giới. Những sợi lông rậm rạp của Francesca dài tới 36,5cm, che kín thân thể con vật hiếu động này.

Nhà quán quân điền kinh với những kiểu chạy khác biệt

Anh Andre Ortolf 21 tuổi, ở thành phố Augsburg, bang Baravia, CHLB Đức, là người đã thiết lập 2 kỷ lục thế giới về chạy cự ly ngắn 100m bằng những phương tiện khác lạ dưới chân.

Thành tích vô địch lần lượt của Ortolf với kiểu giày trượt tuyết là 17,65 giây và với guốc gỗ là 16,27 giây. Đồng thời nhà quán quân hiếm có này còn giữ ngôi vô địch với khả năng thổi một hạt đậu đỏ đi xa 7,51m.

Thủ môn 4 chân

Chú khuyển tên Purin thuộc giống chó săn Beagle có xuất xứ từ Anh, là quà tặng sinh nhật của cô chủ nhỏ Makoto Kumagai sinh sống tại quận Chiba, thủ đô Tokyo, vốn nổi tiếng khắp xứ Phù Tang về biệt tài... bắt gôn thuần thục, cùng thành tích bắt được 11 trái bóng từ chấm phạt đền sút về hướng khung thành trong thời gian 1 phút.

Vừa qua, Purin đã tự phá kỷ lục cũ của chính mình, nâng số bóng bắt được lên 14 trái/ phút.

Cặp sừng dài nhất

Chức vô địch thuộc thể loại này thuộc về con bò mang biệt danh “Jay lười”, sinh trưởng tại trang trại Arrowhead chuyên nuôi dưỡng gia súc ở tiểu bang Oklahoma (Mỹ). Trong cuộc thi toàn tiểu bang vừa qua, “Jay lười” đã lọt vào vòng chung khảo rồi đoạt danh hiệu con vật có cặp sừng dài nhất với 293,8 cm, vượt đối thủ còn lại 5,7cm.

Được biết kể từ đợt phát hành lần đầu năm 1955, tính đến nay Sách kỷ lục Guinness đã trở thành cuốn sách giữ ngôi vị kỷ lục hàng đầu thế giới, với hơn 134 triệu ấn bản in và 3 triệu ấn bản điện tử được bán ra trên hơn 100 quốc gia, cũng như được dịch từ nguyên bản tiếng Anh sang 21 ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới.

Theo Báo Xây dựng

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ